›› TIN TỨC

Thứ bảy, ngày 30/07/2016 09:09:31 GMT+7 | lượt xem: 1420

LIÊN HOAN THIẾU NHI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH CỦA LIÊN HIỆP THƯ VIỆN MIỀN ĐÔNG NAM BỘ VÀ CỰC NAM TRUNG BỘ HÈ 2016

Từ ngày 27 – 29/7/2016 tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận, đã diễn ra Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách hè 2016 với chủ đề “ Hè vui với sách” do Liên hiệp thư viện Miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ tổ chức.

Nhằm định hướng phát triển văn hóa đọc cho các em thiếu nhi và tạo sân chơi lành mạnh cho các em. Liên hiệp thư viện Miền Đông Nam Bộ & Cực Nam Trung Bộ đã tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách định kỳ 2 năm một lần. Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách là một hoạt động có tính chất gắn kết giữa các em thiếu nhi trong Liên hiệp với nhau, giúp các em được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Đến tham dự buổi khai mạc Liên hoan, về phía Trung ương có:  bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam. Về phía địa phương có ông Lê Văn Bình – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận, ông Châu Văn Hải – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Ninh Thuận cùng một số lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo của 9 Thư viện tỉnh thuộc Liên hiệp thư viện Miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ. Đặc biệt là sự góp mặt của 174 cháu thiếu nhi cấp tiểu học và trung học cơ sở cùng hơn 200 thầy cô giáo và phụ huynh học sinh.

Với sự tham gia của 17 tiết mục  (9 tiết mục cấp trung học cơ sở và 8 tiết mục cấp tiểu học). Những câu chuyện kể về những tấm gương anh hùng dân tộc, chuyện cổ tích, gương người tốt việc tốt, tác phẩm văn học hiện đại đã có sức lay động về tình cảm gia đình, giáo dục lòng hiếu thảo, sống nhân nghĩa, tình yêu quê hương đất nước. Với giọng kể truyền cảm, cùng với sự dàn dựng công phu, diễn xuất phụ họa xuất sắc của các diễn viên nhỏ tuổi, những câu chuyện kể như bước từ trang sách ra sống động, có sức hút, sức cảm lớn đối với người xem. Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, khách quan, đầy tinh thần trách nhiệm, Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách hè 2016 của Liên hiệp thư viện MĐNB & CNTB đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải 2 giải A và 15 giải B.  Câu chuyện  “Cô bé lọ lem” dành cho cấp tiểu học của đơn vị Lâm Đồng và tiết mục “10 cô gái ngã ba Đồng Lộc ” của cấp trung học cơ sở thuộc về đơn vị Đồng Nai đã đạt được giải A của Liên hoan.

Một số hình ảnh tại Liên hoan:

  

Ông Lê Văn Bình – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận

phát biểu chào mừng Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách hè 2016 với chủ đề “Hè vui với sách

Ông Hồ Thanh Hà – Chủ tịch Liên hiệp thư viện MĐNB & CNTB – Giám đốc thư viện tỉnh Lâm Đồng

phát biều khai mạc Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách hè 2016 với chủ đề “Hè vui với sách”

Các đoàn tham gia Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách hè 2016 với chủ đề “Hè vui với sách”

Tiết mục “Cô bé lọ lem” đạt giải A dành cho cấp tiểu học của đội Lâm Đồng.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; 

bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam 

và ông Châu Văn Hải – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh Ninh Thuận

trao giải cho các em thiếu nhi. 

 Bài và ảnh: Thuỷ Châu - Thư viện Lâm Đồng 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2032986 - Online: 65