›› TIN TỨC

Thứ ba, ngày 09/02/2021 10:47:59 GMT+7 | lượt xem: 109

Khai mạc Hội báo Xuân Tân Sửu năm 2021 tại Đà Lạt

          Nhân dịp chào mừng thành công Đại  hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021. Sáng ngày 08/02/2021, tại Nhà Triển lãm Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Đà Lạt đã diễn ra Lễ khai mạc Hội báo xuân Tân Sửu 2021, do Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Ông Lê Văn Tòa - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng,

 Trưởng Ban tổ chức Hội Báo xuân phát biểu khai mạc

          Đến dự Lễ Khai mạc có ông Đặng Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Thắng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Duy Hùng - Bí thư Thành ủy Đà Lạt; cùng lãnh đạo một số các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo thành phố Đà Lạt; 

          Hội Báo xuân Tân Sửu năm nay có sự tham gia 15 đơn vị là các cơ quan báo chí địa phương; Văn phòng đại diện các báo Trung ương, báo ngành; các tạp chí, bản tin, ấn phẩm của các sở, ban, ngành địa phương với hơn 300 đầu sách báo, tạp chí chương trình tết, đẹp, phong phú về hình ảnh và nội dung được Hội nhà báo và Thư viện Lâm Đồng đem đến phục vụ, đặc biệt năm nay còn có sự tham gia của cơ sở hoa đất sét Huỳnh Hoàng Vân.

          Tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Tòa - Trưởng Ban tổ chức Hội Báo xuân Tân Sửu 2021 cho biết: Hội Báo xuân năm nay, ngoài việc tổ chức viết thư pháp tặng chữ đầu năm, ban tổ chức đã chọn chủ đề “Báo Xuân và hoa Tết” với quan niệm “Báo Xuân” và “Hoa Tết” đều mang đến cho con người cái đẹp, sự tươi mới và niềm tin yêu cuộc đời sống trong những ngày Tết đến xuân về. Hoa xuân trưng bày tại hội báo xuân năm nay là những bông hoa đất sét được làm nên từ đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo của những nghệ nhân tài hoa. Quyện hòa giữa báo xuân với hoa xuân trong triển lãm Hội báo xuân năm nay, Ban tổ chức muốn lan tỏa một thông điệp rằng: dẫu phía trước còn nhiều khó khăn, đại dịch Covid-19 vẫn còn là những nỗi lo trong đời sống thường ngày, song cái đẹp, cái tốt vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống, tin tưởng vào sự thành công trong công cuộc chống đại dịch covid và tin vào tương lai tươi sáng của tỉnh và của đất nước.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số các sở, ban, ngành của tỉnh

và lãnh đạo thành phố Đà Lạt cắt băng khai mạc.

          Đây cũng là ngày hội của giới báo chí, nhằm tôn vinh thành quả lao động của lực lượng báo chí địa phương và cả nước sau một năm lao động, cống hiến. Hội báo xuân là nơi gặp gỡ, trao đổi nhằm tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí, góp phần nâng cao bản lĩnh, trình độ chính trị, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo, nâng cao chất lượng của báo chí cách mạng. Đây cũng là dịp đưa báo chí đến gần với công chúng, lắng nghe ý kiến của công chúng, qua đó các cơ quan báo chí cải tiến và nâng cao chất lượng, để báo chí luôn là người bạn tin cậy của mọi người, mọi nhà.

Đại biểu và khách tham quan đến đọc sách, báo - tạp chí

và xin chữ thư pháp tại Hội báo xuân.

          Hội báo xuân năm nay sẽ diễn ra từ ngày 8/2/2021 (27 tháng chạp) đến hết ngày 18/2/2021 (mùng 7 tết). Đây là món quà ý nghĩa của những người làm báo gửi đến du khách và nhân dân trong tỉnh món ăn tinh thần ngày Tết cổ truyền dân tộc, và hiểu rõ hơn sự phát triển đi lên của đất nước nói chung, của tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Thực hiện: Phòng Nghiệp vụ - Tin học Thư viện Lâm Đồng

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1205533 - Online: 10