›› HOẠT ĐỘNG

Thứ tư, ngày 23/01/2019 11:16:09 GMT+7 | lượt xem: 794

KHAI MẠC HỘI BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019 TẠI TRẠI GIAM ĐẠI BÌNH - TỔNG CỤC VIII - BỘ CÔNG AN

Ngày 21/01/2019, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trại giam Đại Bình thuộc Tổng cục VIII đóng tại (xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm) tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại hội trường Phân trại số 1 và Phân trại số 2 - Trại giam Đại Bình.

Đến dự buổi khai mạc Hội Báo xuân có sự hiện diện của Bà Trần Thị Chúc Quỳnh - Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng; Bà Vi Bích Thủy Châu - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng; Ông Bùi Ngọc Dũng - Giám thị trại giam; Ông Đoàn Quang Tin - Phó giám thị trại giam; cùng các cán bộ chiến sỹ và hơn 400 phạm nhân phân trại số 1 và số 2 đại diện cho hơn 1.500 phạm nhân đang học tập, rèn luyện, cải tạo tại Trại giam Đại Bình.

Bà Vi Bích Thủy Châu – Phó giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu khai mạc Hội báo xuân 2019.

Mở đầu Khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 là các tiết mục văn nghệ chào mừng do Đội văn nghệ của phạm nhân tại 2 phân trại biểu diễn đã góp phần tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi đầy sắc Xuân của Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tiết mục văn nghệ của phạm nhân tại phân trại số 1

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Lâm Đồng đưa về phục vụ hơn 400 bản báo, tạp chí Xuân Trung ương và các địa phương trên cả nước; cùng với 2000 bản sách cho 2 phân trại với nhiều chuyên đề khác nhau Chủ tịch Hồ Chí Minh, Biển đảo quê hương, khoa học công nghệ, văn hóa truyền thống, tâm lý giáo dục và sách văn học… nhằm phục vụ cán bộ, chiến sỹ và đặc biệt đối tượng bạn đọc là phạm nhân của Trại giam Đại Bình một món ăn tinh thần đầy ý nghĩa trong dịp tết Kỷ Hợi, giúp cán bộ chiến sỹ và phạm nhân trong trại được tiếp cận với toàn cảnh báo, tạp chí Xuân trên cả nước. Đồng thời Hội Báo Xuân cũng thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội đối với phạm nhân trong những ngày Tết, giúp họ có thêm nghị lực để phấn đấu cải tạo tốt hơn, sớm trở thành người có ích để trở về hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

Thông qua Hội báo xuân cũng nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa đơn vị Trại giam Đại Bình với Thư viện tỉnh Lâm Đồng trong việc tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân; đặc biệt là góp phần phát triển văn hóa đọc trong phạm nhân và giúp cho phạm nhân có điều kiện nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần; có thêm hiểu biết về văn hóa, xã hội, pháp luật cũng như các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Các phạm nhân được chia làm nhiều đợt để tham gia đọc báo xuân và giao lưu văn hóa, văn nghệ trong những ngày đón Tết cô truyền của dân tộc – Xuân Kỷ hợi 2019. Hội báo Xuân năm 2019 tại trại giam Đại Bình đã diễn ra trong không khí tưng bừng, nô nức và đầy tính nhân văn.

Một số hình ảnh tại Hội báo xuân 2019 tại trại giam Đại Bình

Khu trưng bày báo Xuân tại phân trại số 1

Các phạm nhân phân trại số 1 tham gia Hội báo Xuân.

Các phạm nhân phân trại số 2 tham gia Hội báo Xuân.

Xếp sách mô hình lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh của phạm nhân phân trại số 2.

Phạm nhân phân trại số 2 thuyết trình ý nghĩa của mô hình sách tại Hội báo Xuân.

 

 

 


 


 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 134570 - Online: 45