›› HOẠT ĐỘNG

Thứ sáu, ngày 27/04/2018 03:17:17 GMT+7 | lượt xem: 811

KẾT QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI SÁCH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 VÀ NGÀY SÁCH BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4 TẠI THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG LẦN THỨ 5 NĂM 2018

Trước và trong những ngày diễn ra hội sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách - Bản quyền thế giới 23/4, Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều hoạt động diễn ra phong phú và sôi nổi.

Từ đầu tháng 3/2018 Thư viện tỉnh đã tổ chức cuộc thi viết cảm tưởng về “Cuốn sách em yêu” dành cho các em học sinh khối tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Sau gần 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được 267 bài dự thi. Trong đó đã trao 1 giải tập thể cho trường THCS Phan Chu Trinh và 19 bài đạt giải cá nhân.

Trong những ngày diễn ra Hội sách, các hoạt động đã thu hút khoảng 1.200 lượt bạn đọc, trên 10.000 lượt tài liệu luân chuyển, cấp 4.040 thẻ đọc sách miễn phí.

Với các hoạt động như: Hội thi “Xếp sách nghệ thuật” có 12 trường THPT, cao đẳng và đại học tham gia, đã được Ban giám khảo đánh giá cao, nhiều đội có mô hình đẹp, sáng tạo. Kết quả  Ban tổ chức đã trao tặng 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 6 giải ba.

Mô hình “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Trường THPT Trần Phú 

Cuộc thi Vẽ tranh theo sách đã thu hút khoảng 80 em học sinh khối tiểu học và THCS tham gia. Với chủ đề đa dạng theo các câu chuyện cổ tích, truyện dân gian và các tác phẩm văn học mang tính giáo dục nhân cách. Bằng trí tưởng tượng phong phú, đa dạng các em đã thể hiện các câu chuyện thông qua những bức tranh sinh động…. Kết quả Ban giám khảo đã chọn được 21 tác phẩm để trao giải. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức tại Hội sách để tiếp nối và duy trì lòng đam mê đọc sách, tinh thần ham học hỏi và phát huy năng khiếu mỹ thuật cũng như trí sáng tạo cho các em học sinh.

Các em tham gia thi “Vẽ tranh theo sách”

Bên cạnh những hoạt động trên, năm nay Thư viện tỉnh đã tổ chức thi trắc nghiệm về “An toàn giao thông” trên máy tính dành cho các em học sinh khối lớp 8 và lớp 9. Các câu hỏi đã bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, trở thành những hướng dẫn, những bài học bổ ích, giúp các em nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm, có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh. 

Các em thi trắc nghiệm “An toàn giao thông” 

Trao thưởng cho các em đạt giải trong các cuộc thi

Thông qua các hoạt động của Ngày hội sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là cho các em học sinh, sinh viên; đồng thời nâng cao nhận thức cho mọi người về tầm quan trọng của việc đọc sách nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng sống, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1921525 - Online: 84