›› HOẠT ĐỘNG

Thứ ba, ngày 19/06/2018 09:50:11 GMT+7 | lượt xem: 1157

Hội thi Kể chuyện theo sách, với chủ đề “Gương tốt quanh ta” cho phạm nhân tại trại giam Đại Bình 2018

Sáng ngày 16/06/2018, Trại giam Đại Bình phối hợp với Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách với chủ đề “Gương tốt quanh ta” cho phạm nhân năm 2018 tại Trại giam Đại Bình (Tổng cục VIII Bộ Công an, đóng chân tại xã Lộc Thành - huyện Bảo Lâm).

     Qua gần hai tháng phát động Hội thi và tổ chức các cuộc thi vòng sơ khảo tại hai Phân trại, Ban tổ chức đã chọn ra được 11 cá nhân đại diện cho 11 đội xuất sắc nhất tranh tài ở vòng chung kết với sự tham dự của trên 500 phạm nhân đại diện cho 1.300 phạm nhân đang thực hiện thi hành án tại Trại giam Đại Bình.

Toàn cảnh Hội thi

      Mỗi câu chuyện các đội dự thi tuy mang những màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh tự tin khi đứng trên sân khấu. Qua câu chuyện kể, phạm nhân đã gửi gắm tâm tư tình cảm, nhận thức của mình đối với quyển sách mà họ đã đọc và tâm đắc nhất. Với cách chuyển tải dí dỏm, vui tươi và có lúc trầm lắng, xúc động, các thí sinh phạm nhân đã giới thiệu được nội dung, ý nghĩa của nhiều cuốn sách quý, tiêu biểu như: “Những tấm gương bình dị”, “ Hoàn lương thành lương y nổi tiếng”, “Người dưới chân đèo”, “Hình ảnh Bác Hồ trong trái tim đồng bào các dân tộc”, “Người mẹ hiến tạng con cho Y học”...

     Kết thúc hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Trung tá Bùi Ngọc Dũng - Giám thị Trại giam Đại Bình trao giải cho tiết mục đạt giải Nhất

Bà Vi Bích Thủy Châu - PGĐ Thư viện tỉnh Lâm Đồng trao giải cho tiết mục đạt giải Nhì

     Hội thi khép lại, tất cả các phạm nhân đều vui mừng, phấn khởi bởi dư âm của Hội thi là những thông điệp tươi sáng giúp họ định hướng tư tưởng, tình cảm. Qua đó, giúp cho phạm nhân xây dựng thói quen đọc sách để nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, đạo đức, văn hóa, xã hội đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, liên hệ với bản thân trong thời gian chấp hành án cũng như có hướng phấn đấu, rèn luyện nhân cách, lối sống; thi đua học tập cải tạo tiến bộ để sớm hòa nhập với cộng đồng trở thành người công dân tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1921532 - Online: 84