›› HOẠT ĐỘNG

Thứ năm, ngày 05/01/2017 04:07:33 GMT+7 | lượt xem: 1855

Hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi Dự án BMGF-VN kết thúc”

Sáng ngày 05/01/2017, tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” (gọi tắt BMGF-VN) tổ chức Hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi Dự án BMGF-VN kết thúc”.

       Đến dự Hội thảo có ông Huỳnh Minh Hải – Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Anh Hùng – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Lâm Đồng; bà Phạm Thị Ngọc – PGĐ Bưu điện Tỉnh Lâm Đồng; ông Hồ Thanh Hà – GĐ Thư viện tỉnh Lâm Đồng và Đại diện Sở GD-ĐT, Công an Tỉnh, Tỉnh Đoàn, Phòng Văn Hoá -TT, Trung tâm VHTT các huyện, lãnh đạo UBND các xã, thư viện, bưu điện văn hoá xã các điểm tiếp nhận dự án tại Tỉnh Lâm Đồng.
 
Ông Huỳnh Minh Hải – Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc
Hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi Dự án BMGF-VN kết thúc”.
 
       BMGF-VN là dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng từ tháng 11/2013 do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ nhằm tăng cường hiệu quả sử dụng công nghệ thông tin và phủ sóng internet vùng nông thôn, dự án được triển khai tại 50 điểm thư viện công cộng và bưu điện văn hóa xã trong tỉnh. Qua 4 năm triển khai, dự án như một luồng gió mới thổi vào làm thay đổi cách nghĩ, cách làm, từ đó giúp cho bộ mặt Bưu điện văn hóa xã, Thư viện công cộng ngày một đổi mới; dự án cũng đã góp phần hỗ trợ tích cực cho người dân, cán bộ vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tiếp cận công nghệ thông tin một cách thuận lợi, bình đẳng, hiệu quả, bền vững và thụ hưởng những lợi ích về kinh tế - xã hội. Thông qua việc khai thác hiệu quả thông tin trên internet, những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như những thông tin khoa học, kỹ thuật chăn nuôi,  kỹ thuật trồng hoa màu, chuyển đổi vật nuôi, cây trồng cho đến những kiến thức về y học, âm nhạc, mỹ thuật... được tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, góp phần phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh đó, dự án đã thu hút nhiều học sinh đến làm quen với máy tính và truy nhập internet, phục vụ việc học tập, giải trí và một số nhu cầu khác. 
 
       Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe những ý kiến tham luận, qua đó để nhìn nhận và đánh giá lại các kết quả đã đạt được, chưa đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua. Từ đó Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan sớm tham mưu cho UBND tỉnh để có kế hoạch tiếp tục triển khai duy trì hoạt động của dự án giai đoạn 2017- 2020.
       
       Một số hình ảnh tại hội thảo:
Ông Hồ Thanh Hà – GĐ Thư viện tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội thảo
 
  
Bà Phạm Thị Ngọc – PGĐ Bưu điện tỉnh phát biểu tại hội thảo
 
Ông Huỳnh Minh Hải – Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông 
và Ông Nguyễn Anh Hùng – PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
trao quà cho các gương điển hình, thành công khi triển khai dự án tại địa phương.
 
 Toàn cảnh hội thảo
 
Thủy Châu – Thư viện tỉnh Lâm Đồng

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2029351 - Online: 37