›› TIN TỨC

Thứ ba, ngày 18/10/2016 09:41:49 GMT+7 | lượt xem: 1566

Hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng tỉnh Lâm Đồng 2014-2016

Thực hiện theo kế hoạch số 132/KH-TVT của Thư viện tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức sơ kết hoạt động hệ thống Thư viện công cộng tỉnh Lâm Đồng (2014 - 2016) và xây dựng phương hướng nhiệm vụ (2016 - 2018) đã được khai mạc vào sáng ngày 14/10/2016, tại thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng.

Đại biểu tham dự hội nghị
 
        Đến dự Hội nghị có lãnh đạo của các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng; các Giám đốc, Phó giám đốc TTVH- TT và gần 20 cán bộ làm công tác Thư viện của 5 xã, 11 huyện, thành phố tỉnh Lâm Đồng. 
        Tại hội nghị, ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của hệ thống Thư viện công cộng các huyện, thành phố tỉnh Lâm Đồng (2014 - 2016). Báo cáo đã nêu rõ trong 2 năm qua, là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, Đại hội thi đua yêu nước các cấp tiến đến Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IX, Đại hội Đảng các cấp tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, hệ thống thư viện công cộng tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thành tốt chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL, Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Sở VH,TT&DL. Trung Tâm Văn hoá – Thể thao các huyện… đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của ngành, thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thành tốt phương hướng công tác 2014-2016 đề ra.
 
Ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng báo cáo tổng kết tại hội nghị
 
        Báo cáo cũng nêu ra những khó khăn, hạn chế còn tồn tại như: một số huyện còn khó khăn về cơ sở vật chất, ngân sách các địa phương đầu tư cho bổ sung sách chưa cao; có đơn vị nhiều năm liền không có kinh phí bổ sung sách; công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Thư viện huyện còn chưa đồng bộ, thống nhất; việc khai thác nguồn lực thông tin giữa các Thư viện trong tỉnh chưa được thực hiện thường xuyên…
        Hội nghị đã trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác Thông tin Thư viện qua các bài tham luận của Thư viện các huyện: Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh, Đơn Dương và Thư viện xã Tân Hội - huyện Đức Trọng.
        Điểm mới của Hội nghị lần này là được nghe các bài tham luận của: Thư viện xã Tân Hội huyện Đức Trọng; phát biểu của Cán bộ thư viện Thôn Châu Sơn, xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương và cán bộ phụ trách Tủ sách Khu chung cư Yersin Đà Lạt, trao đổi về những kinh nghiệm về công tác thu hút bạn đọc, phục vụ và duy trì hoạt động Thư viện, tủ sách ở cơ sở.
        Bước sang giai đoạn 2016-2018 Thư viện tỉnh và Thư viện các huyện, thành phố đề ra phương hướng 2016-2018: Ưu tiên những nội dung mang tính liên kết thực chất, trọng tâm, trọng điểm, phát huy vai trò, vị trí của Thư viện; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả ngày càng cao của hệ thống Thư viện cấp xã, phường, thị trấn;  tăng cường công tác trao đổi thông tin, nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm giữa các thư viện về phương pháp hoạt động mới, hay có hiệu quả thiết thực, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống Thư viện công cộng các huyện, thành phố thuộc tỉnh lâm Đồng theo hướng hội nhập, hiện đại và phát triển.
        Tại Hội nghị,  lãnh đạo TTVH-TT và cán bộ Thư viện các huyện, TP. đã có nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng cho phương hướng hoạt động trong thời gian tới thiết thực và đạt hiệu quả hơn.
 
        Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
Tiết mục văn nghệ chào mừng
 
Cán bộ thư viện xã Tân Hội phát biểu tham luận tại hội nghị.
 
 
Thanh Trà - Thư viện tỉnh Lâm Đồng
  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2033066 - Online: 79