›› HOẠT ĐỘNG

Thứ sáu, ngày 28/04/2017 02:10:27 GMT+7 | lượt xem: 648

Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày Sách - Bản quyền thế giới 23/4

Thực hiện văn bản số 1189/UBND-VX2 ngày 03/3/2017 của UBND tỉnh Lâm Đồng, văn bản số 189/SVHTTDL ngày 10/3/2017 của Sở VHTTDL về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017. Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4 từ ngày 15/4 đến 27/4 các huyện đã triển khai một số hoạt động sôi nổi.

       Trong chuỗi ngày từ 15/4 – 27 /4 Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh  Lâm Đồng và Thành Đoàn Đà Lạt tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách, ngày Hội sách tại Đà Lạt. Ngoài ra Thư viện tỉnh Lâm Đồng còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Bảo Lâm, Trung tâm Tư vấn và Điều trị ma túy Đức Trọng tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách, thi xếp sách nghệ thuật, thi vẽ tranh theo sách, quyên góp sách, tọa đàm trao đổi về văn hóa đọc, thi tìm hiểu kiến thức qua sách, phục vụ hội sách....Bên cạnh số sách tại Thư viện địa phương, còn có trên 500 bản sách với đủ các thể loại, chính trị xã hội, lịch sử, văn học, sách kỹ thuật, sách truyện thiếu nhi... do Thư viện tỉnh  mang đến.
 
       Trong chuỗi các hoạt động trên, Thư viện tỉnh đã giới thiệu các tác phẩm "Một thời hoa lửa",  "Suy nghĩ về sách, văn hóa đọc và Thư viện", đặc biệt là tác phẩm mới "Tìm đường tuổi 20", "Chiến thắng nhỏ trong đời lớn" và bộ sách "Suối nguồn yêu thương". 
 
       Cũng trong chuỗi hoạt động trên, ngày 27/4/2017 UBND xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm long trọng tổ lễ ra mắt Thư viện xã, với sự hiện diện của các vị đại biểu về dự lễ: Ông Hồ Thanh Hà, Giám đốc Thư viện tỉnh Lâm Đồng; bà Vũ Thị Thanh Lý, huyện ủy viên, trưởng phòng Văn hóa huyện, ông Nguyễn Đình Bình, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện; đại biểu xã có ông Lê Minh Đức, Bí thư đảng ủy xã, ông Nguyễn Đình Gắn, Phó bí thư, chủ tịch UBND xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận của 14 thôn, hiệu trưởng của 8 trường THPT, THCS và TH trên địa bàn huyện và trên 50 em học sinh của trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và THCS Hùng Vương. 
 
Ông Nguyễn Văn Bé, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Ngãi - huyện Bảo Lâm phát biểu tại buổi lễ 
 
Lễ cắt băng khánh thành Thư viện xã Lộc Ngãi - huyện Bảo Lâm
 
       Ngày Hội Sách đã khuyến khích được khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hóa thực thụ cho các em nhỏ như: kể chuyện theo sách, thi vẽ tranh, thi xếp sách nghệ thuật, tìm hiểu kiến thức qua sách...Kết quả phục vụ hoạt động của chuỗi ngày hội sách có 19 mô hình xếp sách nghệ thuật của 2 huyện Lạc Dương và Đơn Dương. Tuyên truyền và phục vụ sách lưu động tại Lạc Dương, Đơn Dương, Bảo Lâm thu hút gần 700 người nghe, phục vụ gần 500 lượt bạn đọc và 700 lượt sách luân chuyển.
 
        Tuy nhiên, nếu các hoạt động sách được đầu tư và tổ chức chuyên nghiệp hơn, thường xuyên hơn sẽ là những hoạt động văn hoá có ý nghĩa thực sự; nhiều hoạt động sôi nổi của ngày hội sách, sẽ là dịp để bạn đọc tìm hiểu, tiếp cận với sách báo và khám phá thêm những điều kỳ diệu còn chứa đựng trong kho tàng văn hoá tri thức của nhân loại. 
 
       Với ý nghĩa đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, sự kiện Ngày Hội đọc sách ở Lâm Đồng nói chung và ở Việt Nam nói riêng, đang trở thành một nét sinh hoạt văn hoá của những người yêu mến sách báo cần được duy trì và quảng bá rộng rãi hơn trong xã hội và rất cần sự hỗ trợ, quan tâm hơn nữa của các cơ quan  chức năng để Văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay./-
 
       Một số hình ảnh hoạt động
 
Ngày Hội đọc sách tại huyện Lạc Dương
 
Thi xếp sách nghệ thuật tại huyện Đơn Dương
 
Bà Vũ Thị Thanh Lý, Trưởng phóng văn hóa
trao giấy chứng nhận hoạt động Thư viện cho UBND xã Lộc Ngãi
 
Phục vụ ngày hội đọc sách tại huyện Đơn Dương
Thanh Trà - Thư viện tỉnh Lâm Đồng 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1865997 - Online: 36