›› TIN TỨC

Thứ sáu, ngày 29/04/2016 04:00:15 GMT+7 | lượt xem: 1967

Hoạt động Ngày hội sách lần 3 năm 2016 tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Trên 2.500 lượt bạn đọc và gần 5.000 lượt sách luân chuyển, gần 400 em học sinh tham gia các hội thi, là kết quả hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách - bản quyền thế giới 23/4 của Thư viện tỉnh Lâm Đồng.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở VH,TT&DL tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016. Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Thành Đoàn thành phố Đà Lạt tổ chức Ngày sách Việt Nam và ngày Sách – Bản quyền thế giới 23/4.

Từ ngày 21/4 đến ngày 23/4/2016 tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng, Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã tổ một số hoạt động cụ thể: Nói chuyện chuyên đề “Kỷ niệm 41 năm giải phóng Đà Lạt – Lâm Đồng và đại thắng mùa xuân 1975”; Hội thi “Các em vẽ tranh theo sách”; Hội thi “Nhanh tay với ca dao, tục ngữ”. Các hoạt động trên đều được các em học sinh TH, THCS, THPH trên toàn thành phố Đà Lạt tích cực tham gia.

Đã có trên 100 em tham gia thi vẽ, trên 200 em tham gia thi đánh máy nhanh, và trên 70 em học sinh THPT nghe nói chuyện chuyên đề và đông đảo các em tham gia đọc sách, xem phim…, Trong các nội dung thi, đã có nhiều em học sinh đạt kết quả cao. Trong khuôn khổ ba ngày tổ chức hội sách, Thư viện đã thu hút trên 2.500 lượt bạn đọc, gần 5.000 lượt tài liệu luân chuyển, cấp 23 thẻ miễn phí tại Điểm thư viện Trung tâm Hành chính tỉnh.

Ngày hội sách tại thư viện tỉnh Lâm Đồng, là hoạt động văn hóa hướng tới một xã hội học tập, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, duy trì nét đẹp trong đời sống xã hội; đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách; Và xác định xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở địa phương Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh hoạt động:

Ngày hội sách được các em học sinh tích cực tham gia

Ông Bùi Thanh Long - Nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Lâm Đồng trong buổi nói chuyện chuyên đề

Giáo viên, Đoàn viên thanh niên và học sinh trường Thăng Long đến dự buổi nói chuyện chuyên đề

Các em học sinh tham gia hội thi “Nhanh tay với ca dao, tục ngữ”

Hội thi “Các em vẽ tranh theo sách”

Lễ trao giải thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các hội thi

Thư viện tỉnh Lâm Đồng 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2032994 - Online: 64