›› TIN TỨC

Thứ năm, ngày 23/10/2014 10:17:50 GMT+7 | lượt xem: 2284

Đưa sách phục vụ Về nguồn tại xã Lộc Bảo – Bảo Lâm

Trên 600 bản sách đã được Thư viện Lâm Đồng mang đến với các cháu học sinh trường tiểu học Lộc Bảo, Huyện Bảo Lâm trong chương trình về nguồn năm 2014, của khối thi đua các cơ quan văn hóa - xã hội và khối thi đua Công đoàn khối IV tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 17/10/2014, tại UBND xã Lộc Bảo và trường tiểu học Lộc Bảo,  Huyện Bảo Lâm, Thư viện tỉnh đã tham gia tuyên truyền giới thiệu sách và tổ chức ngày Hội sách.

             Các em học sinh trường Tiểu học Lộc Bảo - Bảo Lâm trong ngày Hội sách.

Tại buổi khai mạc chương trình về nguồn, Thư viện tỉnh giới thiệu, tuyên truyền sách về chủ đề “Chủ quyền Biển Đảo Việt nam”; cùng các hoạt động của khối thi đua số 3 các cơ quan văn hóa - xã hội: Trao quà cho 50 hộ gia đình nghèo; khám và phát thuốc cho bà con trong xã; tặng 400 ghế ngồi và khai trương bộ lọc nước cho trường tiểu học Lộc Bảo; Đoàn thanh niên Sở Khoa học công nghệ và Đoàn thanh niên Thư viện - Trung tâm phát hành phim chiếu bóng tỉnh tặng 10 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Đến với hoạt động về nguồn lần này, Thư viện tỉnh phục vụ Hội sách tại trường Tiểu học Lộc Bảo có trên 600 bản sách gồm các chủ đề: sách Biển Đảo quê hương, sách giáo dục truyền thống, các gương anh hùng dân tộc, sách khoa học thường thức và truyện tranh thiếu nhi.

Với ý nghĩa nhớ về cội nguồn, trách nhiệm với nhân dân; làm công tác xã hội và xây dựng nông thôn mới; cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Hoạt động này đã thu hút gần 600 đại biểu đại diện của các Sở ban ngành, lãnh đạo, một số hộ nghèo của địa phương được hưởng thụ từ chương trình về nguồn; và đặc biệt toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh trường tiểu học Lộc Bảo; kết quả có trên 800 lượt sách luân chuyển tại Hội sách. Nhiều ý kiến trao đổi, nhận xét của các thầy giáo, cô giáo của trường cho biết đây là việc làm rất thiết thực và  ý nghĩa, kinh phí của trường không đủ để bổ sung nhiều thể loại sách cho các em học sinh tham khảo, học tập và giải trí, mong muốn có nhiều đợt phục vụ sách của Thư viện tỉnh để các em có điều kiện tiếp cận và được đọc sách  nhiều hơn, giúp các em làm quen với văn hóa đọc.

Qua từng năm, tổ chức hoạt động về nguồn trên các địa bàn huyện ngày càng thể hiện rõ nét hơn trong từng việc làm, hành động cụ thể, thể hiện sự tri ân và sự quan tâm sâu sát của các cấp chính quyền đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo, các cháu thiếu nhi; thông qua đó làm tăng thêm sự gắn bó giữa các cơ quan ban ngành trong tỉnh với nhân dân và chính quyền địa phương trong công tác dân vận giúp dân./-

Thanh Trà

Thư viện tỉnh Lâm Đồng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN TẠI XÃ LỘC BẢO - BẢO LÂM

Tuyên truyền sách về chủ đề “Chủ quyền Biển Đảo Việt Nam"

Tại buổi lễ tặng ghế cho trường tiểu học Lộc Bảo của đoàn công tác Về nguồn

Lãnh đạo Thư viện tỉnh tặng báo cho Thư viện trường tiểu học Lộc Bảo

Đoàn thanh niên Thư viện và TTPH phim - Chiếu bóng tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi. 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 4648426 - Online: 130