›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ ba, ngày 25/07/2017 02:36:26 GMT+7 | lượt xem: 822

Du lịch đi bộ ở phố hoa Đà Lạt

Từ nay du khách đến với thành phố hoa Đà Lạt sẽ được phục vụ thêm sản phẩm du lịch mới không kém phần thi vị: đi bộ.

UBND TP.Đà Lạt vừa xây dựng xong các tuyến du lịch đi bộ kết nối trung tâm thành phố với các vùng ven, khu du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích, các khu vực có nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc trên địa bàn để giới thiệu cho du khách có thể đi và trải nghiệm.

Đầu tiên là tour đi bộ quanh hồ Xuân Hương và các điểm tham quan tiếp giáp với hồ này. Du khách đi bộ từ trang tâm thành phố đến tham quan hổ Xuân Hương và có thể sử dụng một số dịch vụ tại khu vực này như đạp pedalo, chụp hình, cưỡi ngựa, ăn uống tại nhà hàng, quán cà phê ven hồ hoặc đến siêu thị Big C để thưởng thức ẩm thực, mua sắm, vui chơi giải trí (với lộ trình dài khoảng 1 km). Du khách cũng có thể theo đường Trần Quốc Toản đi bộ chừng 3 km là đến vườn hoa thành phố để thưởng lãm vẻ đẹp của muôn loài hoa ở xứ sở mộng mơ này.

Tour thứ hai là du lịch thể thao khi du khách chỉ cần tản bộ 2 km từ trung tâm thành phố là đến với sân golf Đồi Cù để có thể học đánh golf (với người chưa biết chơi golf) và đánh golf (với người đã biết đánh golf). Tiếp tục, với tour du lịch tâm linh, du khách đi bộ theo đường Lê Đại Hành để đến với nhà thờ Con Gà (1 km) hoặc theo đường Nguyễn Văn Trỗi đến với chùa Linh Sơn (1 km) và nếu muốn xa hơn nữa thì theo đường 3/2, Hải Thượng, Trần Bình Trọng, Mai Hắc Đế để đến nhà thờ Domain De Marie và chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo nơi đầy (lộ trình 2,5 km).

Tour thứ tư có tên gọi là du lịch khám phá. Với tour này, khách bộ hành từ trung tâm Đà Lạt theo đường 3/2, Trần Lê, Pasteur để đến Dinh III (dinh Bảo Đại), biệt thự Hằng Nga (2 km) hoặc theo đường Lý Tự Trọng đến Trung tâm văn hóa tỉnh tham quan, tìm hiểu một số hiện vật của người Đà Lạt xưa (1,5 km). Xa hơn chút ít, khách bộ hành có thể theo đường 3/2, Hoàng Văn Thụ đến tham quan thác Cam Ly (2 km), hoặc theo đường Trần Quốc Toản, Hồ Tùng Mậu, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương để tham quan Dinh I, Dinh II, Bảo tàng Lâm Đổng với độ dài đường đi khoảng 3 km. “Gian nan” hơn là tour du lịch băng rừng (tour cuối cùng) với lộ trình mất khoảng 1 ngày 1 đêm để đi bộ xuyên rừng (hoặc leo núi) cắm trại tại khu du lịch Nam Qua, Suối Tía... trong khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Cảnh quan, khí hậu ở Đà Lạt rất phù hợp để du khách đi bộ, thư giãn

UBNDTP.Đà Lạt giao Phòng Văn hóa thông tin tổ chức quảng bá rộng rãi đến mọi người dân và du khách, đồng thời làm việc với các hãng lữ hành trên địa bàn để đưa chương trình này vào giới thiệu tour cho du khách chọn lựa. Ngoài ra, UBND TP.Đà Lạt cũng giao UBND các phường tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan trên các tuyến đường và bổ sung các dịch vụ trên lộ trình để phục vụ du khách.

GIA BÌNH

Nguồn: Thanh niên; số 203(7882); thứ bảy 22.7.2017; tr Nhịp sống Nam Trung Bộ 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1972726 - Online: 46