›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 26/10/2020 09:42:18 GMT+7 | lượt xem: 48

Đối nhân khéo xử thế hay

Tác giả: Heather Hansen, Đoàn Ánh Dương dịch

Nhà xuất bản: Thế giới, 2018

Số trang: 227tr.

Nội dung:

Sống chân thật không có nghĩa là “vạch áo cho người xem lưng” ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Không ai có nhu cầu nghe bạn tỉ tê về toàn bộ cuộc đời mình hay ra rả bày tỏ quan điểm kiên định của bản thân về gần như mọi chuyện trên đời.

Kỹ năng cần sử dụng nhất khi mới gặp người khác chính là khả năng nhận diện tình huống, đọc vị con người và điều chỉnh cách cư xử của bạn sao cho phù hợp với số đông và hoàn cảnh. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn khi xây dựng mối quan hệ cũng như tạo thiện cảm với mọi người.

Cuốn sách mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc ngày hôm nay sẽ giúp bạn có được những bí quyết  để xây dựng và duy trì các mối quan hệ một cách hiệu quả nhất.

Đối nhân khéo - Xử thế hay là quyển sách đầu tay của tác giả Heather. Quyển sách trình bày cách tiếp cận quá trình giao tiếp một cách hiệu quả của cô, vốn xuất phát từ quan điểm học tập là chuyện cả đời, từ niềm tin rằng “luôn là chính mình” là xuất phát điểm tốt nhất để xây dựng kỹ năng đối nhân xử thế và từ cam kết giúp mỗi người phát huy tối đa khả năng của mình.
Heather quan niệm việc học phải thật thoải mái, thực tế và gần gũi với mọi người. Hầu hết các loại kỹ năng và phương pháp được đề cập trong cuốn sách này đều không xa lạ với bạn. Bởi ai cũng biết rằng mình phải lắng nghe chủ động, phải nói năng tôn trọng và phải trân quý các mối quan hệ của mình. Tuy vậy, khi vận dụng các kỹ năng giao tiếp ứng xử đó vào thực tế, không phải lúc nào ta cũng làm được những việc mà mình biết rõ là nên làm. Đôi khi, vì không làm chủ được cảm xúc, ta khó mà kìm lại những lời gây thương tổn cũng như những hành động “xù lông nhím”.
Thử thách mà tác giả dành cho bạn thông qua cuốn sách này là hãy tự nhìn nhận thấu đáo về bản thân và trở nên ý thức hơn về hành động, ứng xử của chính mình. Đừng chỉ đọc mà hãy học nữa. Và cũng đừng dừng lại ở lý thuyết, bạn phải thực hành nữa. Rồi sẽ tới một lúc bạn thấy nỗ lực của mình đem lại cho bản thân những mối quan hệ bền chặt, lành mạnh và lâu dài như thế nào.

Chỉ số phân loại: 158.2\ Đ452N

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.040622

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.060490

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1021855 - Online: 15