›› TIN TỨC

Thứ hai, ngày 02/06/2014 01:44:45 GMT+7 | lượt xem: 1830

Đêm thơ nhạc hướng về biển Đông

(LĐ online) - Hơn 100 văn nghệ sĩ sáng tác, biểu diễn ở Đà Lạt đã làm nên đêm thơ nhạc hướng về biển Đông với chủ đề “Biển đảo Việt Nam - Bản hùng ca bất diệt” diễn ra vào đêm 31/5/2014 tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng là cách riêng mà các văn nghệ sĩ thể hiện tình yêu của mình với biển đảo.

các tiết mục biểu diễn trong đêm thơ nhạc đều sục sôi hào khí

22 tiết mục biểu diễn đã gây xúc động, cuộn sôi niềm rung cảm về biển, khơi dậy tình yêu nước mạnh mẽ với gần 1.000 công chúng có mặt. Bên cạnh những ca khúc về biển, về người lính hải quân vượt thời gian; nhiều sáng tác mới của các nhạc sĩ, nhà thơ Lâm Đồng mà từng giai điệu, ca từ, câu hát, lời thơ là tiếng lòng của tình yêu đất nước, niềm tự hào dân tộc, lên án hành vi ngang ngược của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển; hiệu triệu triệu con tim hướng về biển Đông, sẵn sàng bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. 

Trong thời điểm nhân dân cả nước đang sôi sục vì sự ngang ngược của Trung Quốc đem giàn khoan Hải Dương 981 tới thềm lục địa nước ta, hoạ sĩ Vi Quốc Hiệp không biết làm gì hơn ngoài việc lấy thơ, nhạc để thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ. Ông đã đứng ra huy động tổ chức đêm thơ nhạc và đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo anh em văn nghệ sĩ Đà Lạt, cùng sự ủng hộ của các đơn vị như: Thư viện Lâm Đồng, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng, Vũ đoàn Đà Lạt, các ca sĩ Trung tâm Văn hoá Đà Lạt, các nhà thơ, nhạc sĩ.

QUỲNH UYỂN

Nguồn: http://baolamdong.vn/ 

Tin khác

SÁCH NÓI

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 3613779 - Online: 42