›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ hai, ngày 12/10/2020 11:00:00 GMT+7 | lượt xem: 60

Cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968 ở Khu trọng điểm (Sài Gòn - Gia Định)

Tác giả: Hà Minh Hồng, Trần Nam Tiến

Nhà xuất bản: Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2018

Số trang: 279tr.

Nội dung:

Cách đây hơn nửa thế kỷ, đúng vào dịp Tết Mậu Thân 1968, hưởng ứng lời hiệu triệu của Bộ Thống soái tối cao, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, toàn quân và toàn dân ta ở miền Nam đã mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy đồng loạt đánh vào hầu hết các thành phố, đặc biệt là Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, các thị xã, thị trấn, chi khu, quận lỵ, sân bay và căn cứ hậu cần của quân Mỹ và quân đội Sài Gòn trên toàn chiến trường miền Nam.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là một trong những chiến công vang dội được coi là mốc son đánh dấu những bước ngoặt lớn của cuộc kháng chiến, khắc ghi sự phát triển cao của nghệ thuật quân sự và đóng góp được nhiều kinh nghiệm quý vào sự phát triển của cách mạng Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Thư viện Lâm Đồng trân trọng gửi đến quý độc giả cuốn sách: “CUỘC TỔNG TẤN CÔNG TẾT MẬU THÂN 1968 Ở KHU TRỌNG ĐIỂM (SÀI GÒN- GIA ĐỊNH)”. Sách do Nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh mới phát hành vào năm 2018.

Với 279 trang sách, là những khảo cứu chuyên sâu của hai tác giả Hà Minh Hồng và Trần Nam Tiến về chiến trường khu trọng điểm Sài Gòn – Gia Định, một hình thể chiến trường độc đáo và duy nhất trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khi thực hiện cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Các chương của chuyên khảo trình bày một cách hoàn chỉnh về một không gian chiến trường và một hoạt động chiến tranh trong tổng tiến công, nhưng qua đó hiện lên khá rõ vai trò, vị trí của Sài Gòn – Gia Định trong đấu tranh giải phóng dân tộc, làm cơ sở cho những hiểu biết về vai trò và vị trí của Thành phố Hồ Chí Minh trong xây dựng, phát triển và hội nhập hiện nay.

Cuốn sách này được giới thiệu đến bạn đọc như một món quà tinh thần kỷ niệm mùa Xuân chiến thắng năm xưa, ôn lại một sự kiện lớn đã trở thành mốc son trong lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của thành phố và cả nước.

Chỉ số phân loại: 959.7043\ C514T

Số ĐKCB Kho Đọc: VN.040520

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.060281

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 963718 - Online: 20