›› HOẠT ĐỘNG

Thứ ba, ngày 23/10/2018 04:13:06 GMT+7 | lượt xem: 426

XE LƯU ĐỘNG “ÁNH SÁNG TRI THỨC” THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG PHỤC VỤ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018.

Từ ngày 09/10/2018 - 19/10/2018. Thư viện Lâm Đồng đã phối hợp với các Phòng Giáo dục và Đào tạo, tổ chức phục vụ xe lưu động tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn các huyện Đức Trọng, Lâm Hà và TP. Bảo Lộc.

     Thực hiện Kế hoạch số 53/KHLT-TV ngày 25 tháng 9 năm 2018 của SVHTTDL và SGDĐT về việc “Phối hợp hoạt động trong lĩnh vực thư viện giai đoạn 2018 - 2020”; và tổ chức các hoạt động Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”.

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hàng năm vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội và đặc biệt là của các em học sinh cũng như người dân về vai trò học tập trong việc mở mang tri thức, nâng cao đời sống và phát triển đất nước.

      Nhân dịp này, Thư viện Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức các chuyến xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” đến phục vụ tại 21 điểm trường ở các cấp học: Tiểu học, THCS, THPT thuộc huyện Đức Trọng, Lâm Hà và TP.Bảo Lộc. Với gần 3.000 bản sách đưa đi phục vụ gồm nhiều thể loại như: Giáo dục nhân cách; Rèn luyện kỹ năng sống; Giáo dục giới tính, sách văn học, truyện tranh thiếu nhi…đã thu hút được trên 12.000 lượt học sinh tham gia và trên 37.000 lượt sách luân chuyển. 

     Bên cạnh hoạt động đọc sách, xem phim các em còn được tham gia các trò chơi thể hiện các kỹ năng và trả lời các câu hỏi kiến thức, tạo nhiều niềm vui cho các em sau những giờ học trên lớp, khuyến khích khả năng tư duy độc lập, nhạy bén cho các em. 

Tham gia trả lời câu hỏi của các em học sinhTrường THCS Quang Trung – Bảo Lộc

Các em học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu – Bảo Lộc tham gia lời câu hỏi kiến thức.

   Tại các buổi phục vụ, qua trao đổi với đoàn công tác, các em học sinh tại các trường đều có chung một cảm nhận: “Xe sách lưu động của Thư viện Lâm Đồng mang đến phục vụ trường em với nhiều sách mới lạ, đa dạng, nhiều cuốn sách mà Thư viện trường chưa có, em mong muốn sẽ có nhiều chuyến xe sách đến phục vụ trường em…”

    Hình thức phục vụ bạn đọc qua xe thư viện lưu động đã mang nguồn tri thức đến cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em cơ hội được học hỏi, tiếp cận với sách, báo, phát triển văn hóa đọc tại địa phương, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh hoạt động:

    Các em học sinh Trường THCS Hồng Bàng – Bảo Lộc

Các em học sinh Trường Tiểu học Phúc Thọ III – Lâm Hà

Các em học sinh Trường Tiểu học Lộc Sơn – Bảo Lộc

Các em học sinh Trường THCS Phú Hội - Đức Trọng tham gia trò chơi đố vui có thưởng.

                                                                                         

Trần Thị Diệp

                                                                                 Phòng Bảo quản & XD Phong trào 

 

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1865943 - Online: 34