›› TIN TỨC

Thứ ba, ngày 19/04/2016 02:18:34 GMT+7 | lượt xem: 2168

"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" TẠI TRƯỜNG HOA PHONG LAN ĐÀ LẠT

Sáng ngày 13/4/2016, tại trường Thiểu năng Hoa Phong Lan Đà Lạt, Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với nhà trường tổ chức "Ngày hội đọc sách" năm 2016.

Ông Nguyễn Hữu Hoa, Hiệu trưởng trường Hoa Phong Lan phát biểu khai mạc.

          Để chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4 và các ngày lễ trong tháng: ngày khuyết tật Việt Nam 18/4, giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, ngày miền nam hoàn toàn giải phóng  30/4.

          Nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. 

          Thông qua buổi hoạt động đã giúp cho toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, nhà trường càng yêu quý sách hơn, tích cực đọc sách để nâng cao hiểu biết của mình cũng như tìm thấy những niềm vui trong hoạt động đọc sách, vận dụng những kiến thức đã đọc để áp dụng vào thực tế, có ý nghĩa thiết thực trong công việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Đặc biệt hơn là giúp học sinh hiểu biết được ý nghĩa các ngày lễ lớn trong tháng và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích các em mạnh dạn, tự tin hòa nhập vào các hoạt động để phát huy khả năng, sở thích của các em.

Điểm trưng bày và phục vụ "Ngày Hội sách" trường Hoa Phong Lan

          Điểm nhấn của “Ngày hội đọc Sách” tại tường Thiểu năng Hoa Phong Lan, hoạt động này cũng với mục đích nhân rộng, phát huy văn hóa đọc trong sinh viên các trường về tham gia, tạo mối quan hệ thân thiện giữa Thư viện tỉnh với nhà trường, giữa Thư viện với bạn đọc; đồng thời khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

         Trong chuỗi hoạt động “Ngày hội đọc Sách”, các em học sinh được tham gia: giới thiệu trưng bày sách; thi đố vui có thưởng; xem phim và thi vẽ tranh theo sách.

 

Các em học sinh tham gia thi đố vui có thưởng

         Với sự hưởng ứng tích cực, hào hứng của các em tham gia "Thi vẽ tranh theo sách", với khả năng sáng tạo, ý tưởng độc đáo phong phú của các em đã tạo nên bức tranh thật sống động, nhiều ý nghĩa của ngày Hội sách. Dự thi có 22 em học sinh đại diện cho 12 lớp trong đó có 02 lớp tự kỷ tham gia; kết quả cuộc thi vẽ tranh theo sách có 04 em đạt giải nhất, 07 em đạt giải nhì và 11 em đạt giải ba

Các em học sinh trường Hoa Phong Lan tại cuộc thi vẽ tranh theo sách

Em Nguyễn Nhật Trường học sinh lớp Tự kỷ- Đạt giải nhất vẽ tranh

         “Ngày hội đọc Sách” có gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, sinh viên trường Đại học Đà Lạt, sinh viên cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang và trên 120 học sinh của trường Hoa Phong Lan tham gia./-

Thanh Trà

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2033111 - Online: 88