›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ ba, ngày 16/09/2014 09:56:25 GMT+7 | lượt xem: 1796

Cà chua “khủng” vượt qua lao đao

Thực trạng “được mùa rớt giá” không những làm cho các nhà sản xuất địa phương lao đao mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường. Câu chuyện trái cà chua “khủng” của doanh nghiệp Rừng Hoa Bạch Cúc (Lâm Đồng) là một điển hình như thế; nhưng với ý chí vượt khó, doanh nghiệp này đã kịp thời vượt qua “tâm bão” để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Bà Phạm Thị Thu Cúc giới thiệu cà chua beef tại buổi họp báo của Big C.

Chủ doanh nghiệp, bà Phạm Thị Thu Cúc vốn là giáo viên, rồi chuyển sang kinh doanh khách sạn, nhưng nông nghiệp lại là đam mê lớn nhất của bà. Năm 2007, bà Cúc quyết định đến Lạc Dương (Lâm Đồng) trồng hoa ly và các loại cà chua giống ngoại vì giá trị dinh dưỡng cao và mẫu mã đẹp. Đến giữa 2013, bà mở rộng diện tích và chọn giống cà chua Beef có xuất xứ từ Hà Lan để trồng đồng loạt. Sau 8 tháng canh tác, bà thu được gần 20 tấn, mỗi quả có trọng lượng “khủng”, nặng từ 400gr – 800gr. Chưa kịp vui mừng bà Cúc lại vô cùng lo lắng vì lượng hàng tiêu thụ quá chậm dù đã chấp nhận bán giá thấp hơn.

“Trong cái rủi có cái may”, bà Cúc tâm sự, “Đúng lúc đó tôi đã gặp được Big C. Hai bên nhanh chóng vạch ra kế hoạch tiêu thụ gấp số cà chua chín trong vườn”. Nhờ đó, 3 tấn cà chua đến vụ đã được tiêu thụ. Người tiêu dùng bắt đầu quen dần với sản phẩm và tin tưởng hơn về chất lượng. Đến vườn cà chua của bà Cúc bây giờ không còn thấy những chùm cà chua chín mọng vì “Hàng vừa chín tới là đã chuyển đi bán rồi” – bà Cúc vui mừng nói. Những lứa cà chua được trồng cuốn chiếu để kịp đáp ứng cho nhu cầu của thị trường, đảm bảo mỗi tuần cung ứng cho thị trường miền Bắc khoảng 5 tạ, và lượng đặt hàng ổn định từ nhiều hệ thống bán lẻ và các nhà hàng khách sạn 4 – 5 sao khác tại miền Nam.

Thành lập từ tháng 10-2013, bộ phận Hỗ trợ & Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ là sự tiếp nối của những nỗ lực của Big C trong hơn 5 năm qua nhằm phát triển mạng lưới nhà cung cấp vừa và nhỏ, giúp họ cải tiến quy trình sản xuất, cải thiện năng lực cạnh tranh và phát triển quy mô. Nhà cung cấp địa phương có nhu cầu liên kết, hỗ trợ, hãy liên hệ qua email: hotronhacungcap@bigc-vietnam.com

 

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng; Số 13351; Thứ tư 6-8-2014

  

Tin khác

SÁCH NÓI

 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - ThÆ° viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1681860 - Online: 13