›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ hai, ngày 22/05/2017 02:17:25 GMT+7 | lượt xem: 1008

"Bức tranh" đất sét Đà Lạt

Đường hầm Đất sét ở Đà Lạt nằm trên một sườn đồi thoai thoải nhìn ra hồ Tuyền Lâm thơ mộng.

Đường hầm đặc biệt này là một kỳ quan nhân tạo và là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Đà Lạt.

Đường hầm này có rất nhiều tên gọi khác nhau như: đường hầm Điêu khắc, đường hầm Đất đỏ, làng Đất sét... Đất sét bazan ở đây có màu sắc độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường. Đường hầm Đất sét chính là sự đột phá đỉnh cao khi chất liệu xây dựng là một hỗn hợp có độ bền tương đương với bê tông.

Công trình điêu khắc nghệ thuật này được tạo nên dựa vào hai ý tưởng: tái hiện một Đà Lạt từ thuở ban sơ và một Đà Lạt là thành phố du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng hiện tại của VN. Từ đó, bạn sẽ được khám phá tổng quan về Đà Lạt với chất liệu toàn bằng đất sét, được cảm nhận một cách độc đáo về nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của TP.Đà Lạt.

Những công trình kiến trúc và văn hóa độc đáo của Đà Lạt như: ga xe lửa, dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt rồi đến sân bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu... đều được tái hiện công phu trên chất liệu đất sét.

Đáng chú ý nhất tại đây là ngôi nhà đã được Trung tâm sách kỷ lục VN xác nhận 2 kỷ lục: "Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung

đầu tiên có phong cách độc đáo nhất" và "Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đáp nổi hình bản đồ VN đầu tiên và có diện tích lớn nhất".

Kỳ quan nhãn tạo này là địa chỉ chụp hình độc đáo, lý tưởng không thể bỏ qua khi đặt chân đến thành phố ngàn hoa.

Ngoài ra, sau khi tham quan Đường hầm Đất sét, bạn có thể ra bến thuyền bên cạnh để chèo thuyền vượt hồ Tuyên Lâm đến với khu vực cắm trại.

Như vậy, chuyến du ngoạn không chỉ dừng lại ở việc tham quan một công trình kiến trúc độc đáo mà sẽ mở ra cả trải nghiệm thú vị bồng bềnh trên sóng nước để hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng của thành phố sương mù.

Bài, ảnh: MAI HƯƠNG

Nguồn: Thanh niên tuần san; số 564 (19.5.2017); tr 22 -23 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1980970 - Online: 39