›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ hai, ngày 10/07/2017 03:46:34 GMT+7 | lượt xem: 845

Điều tiết giao thông ở TP không đèn xanh, đèn đỏ

Mỗi năm TP.Đà Lạt đón trên 5 triệu lượt du khách, kéo theo lượng xe các loại tăng vọt, đồng nghĩa với việc điều tiết giao thông ở phố núi không đèn xanh, đèn đỏ này sẽ vất vả hơn.

Điều tiết giao thông tại các giao lộ giờ cao điếm

Vào mùa du lịch hè, lễ, tết và những ngày cuối tuấn, Đà Lạt trở nên “chật chội” hơn bởi các loại phương tiện giao thông chở du khách thập phương đến tham quan, nghỉ dưỡng. Nhưng Đà Lạt vẫn là thành phố duy nhất trong cả nước đến nay chưa lắp đặt đèn xanh, đèn đỏ ở các giao lộ, nên việc điều tiết giao thông cũng vất vả hơn. Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng đội CSGT (Công an TP.Đà Lạt), cho biết trong mùa hè này, đặc biệt những ngày cuối tuần từ thứ sáu đến chủ nhật, Đội phải huy động 100% quân số để bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn dù thời tiết nắng gắt hay mưa tầm tã. Có những khu vực trọng điểm kẹt xe như vòng xoay đài phun nước (đầu cầu Ông Đạo), vòng xoay đường 3 tháng 2 - Hải Thượng, vòng xoay Phan Chu Trinh... và các điểm du lịch như Vườn hoa Đà Lạt, Thung lũng Tình yêu... phải luôn bố trí từ 3 đến 5 cán bộ chiến sĩ cắm chốt điều tiết giao thông.

Thượng úy Nguyễn Huỳnh Quốc Trung (35 tuổi), có 8 năm gắn bó với “chiếc còi” CSGT, chia sẻ: “Có những ngày lễ, tết toàn đội phải cắm chốt để điều tiết giao thông từ sáng sớm đến trưa không có phút nghỉ ngơi; đúng ngày trời nắng gắt, mồ hôi nhễ nhại, bụng đói... nhưng được người dần mang nước hoặc du khách dừng xe gởi tặng chai nước khoáng, mình cảm thấy rất vui vì nhận được sự đồng cảm. Từ đó có thêm động lực để làm nhiệm vụ tốt hơn”. Còn trung úy Nguyễn Phúc Đức (27 tụổi) cho biết: “Vào mùa du lịch và những giờ cao điểm anh em trong đội rất vất vả nhưng khi thấy giao thông thông suốt, ít bị “tắc” đường, giúp mọi người đi lại an toàn mình cảm thấy rất vui”.

Quốc Trung cho biết thêm, có nhiều xe từ các tỉnh thành đến Đà Lạt du lịch chưa quen đường, thậm chí chạy cả vào đường cấm, nhưng được cấp trên quán triệt, anh em chỉ đến nhắc nhở và tận tình hướng dẫn xe đi đúng đường. Những lúc như vậy thấy anh em tài xế họ rất hài lòng thì mình cảm thấy vui với nghề.

Không chỉ đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, từ tháng 6.2017 thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an Lâm Đổng, hằng đêm từ 0 giờ đến 2 giờ sáng, lực lượng CSGT Đà Lạt còn phối hợp với các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, công an các phường, xã xử lý các nhóm thanh niên tụ tập quấy phá, đua xe máy trái phép. Xử lý các trường hợp điểu khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say xỉn, sử dụng chất ma túy... sau khi rời vũ trường. Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.Đà Lạt nổi lên tình trạng “cò” du lịch dùng xe máy đuổi theo ô tô chèo kéo du khách đi xem vườn dâu, mua đặc sản... nên ngoài nhiệm vụ điều tiết giao thông, đội còn phối hợp với với các lực lượng khác bắt giữ và xử lý những trường hợp vi phạm an toàn trật tự giao thông.

Thượng tá Nguyễn Văn Chầu, Phó trưởng Công an TP.Đà Lạt đánh giá: “Có thể nói, dù quần số không đông nhưng Đội CSGT Đà Lạt, trong đó 2/3 là lực lượng trẻ, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất, làm việc không kể ngày đêm đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố du lịch”.

L.v

Nguồn: Thanh niên; số 188 (7867); Thứ sáu 7.7.2017; tr Nhịp sống Nam Trung Bộ

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1972665 - Online: 37