›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ ba, ngày 10/10/2017 08:45:23 GMT+7 | lượt xem: 1134

Địa điểm “gây thương nhớ”

Nơi thành phố mù sương, có biết bao thứ níu kéo du khách. Thế nhưng có một địa điểm mà hầu hết những người đến với Đà Lạt không thể không ghé thăm, đó là những vườn dâu tây trĩu mọng.

Trong các cuốn “cẩm nang” về du lịch Đà Lạt, những vườn dâu tây luôn được đánh giá là địa điểm “gây thương nhớ”. Bởi lẽ, thành phố mù sương là nơi lớn nhất cả nước trồng loại quả hấp dẫn này. Hầu hết các du khách khi du lịch Đà Lạt đều muốn tự tay hái những quả dâu tây căng mọng lủng lẳng trên cành. Đặc biệt hơn là du khách còn được nếm ngay cái vị chua chua, ngọt ngọt tuyệt ngon của loại quả chỉ có ở xứ lạnh. Trong khi đó, những người chủ vườn nơi đây luôn nhiệt tình và thân thiện. Họ luôn chuẩn bị sẵn cho du khách những chiếc hộp nhỏ để đựng những quả dâu tây do chính tay mình hái.

Du khách được tự tay hái những quả dâu tây.

 

Những quả dâu tây trĩu mọng mời gọi.

 

Đà Lạt là nơi trồng dâu tây nhiều nhất cả nước. 

Đà Lạt có khí hậu ôn đới quanh năm, vì thế đây là mảnh đất rất phù hợp trồng dâu tây. Loại cây này được trồng theo hai cách: Dưới đất và thủy canh, với các giống nổi tiếng như: Dâu Pháp, dâu Mỹ đá, dâu New Zealand... Trong số các vườn dâu tây ở Đà Lạt, nổi tiếng hàng đầu là vườn Biofresh nằm trong khuôn viên khu du lịch hồ Than Thở. Nơi đây có không gian sạch sẽ và thoáng mát với diện tích lên tới 3ha. Dâu tây nơi đây được trồng trên giàn trong nhà kính, cách mặt đất 1m và chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu, không sử dụng thuốc trừ sâu. Vườn dâu ở phường 7, TP Đà Lạt cũng rất nổi tiếng với giống dâu Nhật, kích thước quả khá to và hàm lượng ngọt khá cao. Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh, cũng ở phường 7, lại trồng giống dâu New Zealand trên giàn thủy canh theo mô hình giá thể. Ngoài ra còn rất nhiều vườn được du khách hào hứng ghé thăm như: Vườn dâu Hiệp Lực, vườn dâu Nguyễn Thành Trung, vườn dâu ông Hùng, vườn dâu 88, vườn dâu bà Vai, vườn dâu Phước Thọ, vườn dâu Thủy Tiên…

Cây dâu tây xuất hiện ở Đà Lạt đã khá lâu. Trước kia, người dân Đà Lạt thường trồng dâu tây trên các luống đất, khi quả chín thì mang ra chợ bán. Nay, trước nhu cầu ngày càng lớn của du khách, hầu hết dâu tây được tiêu thụ ngay tại vườn. Ngoài chụp ảnh, ăn và hái dâu tại vườn, du khách còn có thể mua dâu và các sản phẩm chế biến từ dâu về tặng người thân và bạn bè.

Bài và ảnh: TRẦN TUẤN LONG

Nguồn: http://ct.qdnd.vn/ 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1974916 - Online: 45