›› GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Thứ năm, ngày 03/11/2016 10:32:52 GMT+7 | lượt xem: 824

Đến với Trường Sa

Tác giả:

Biên soạn: Đoàn Bắc, Nguyễn Hồng Kỳ (chủ biên), Nguyễn Văn Toàn...

Nhà xuất bản: Thông tin và Truyền thông, 2015

Số trang: 148tr., 21cm

Nội dung:

Cuốn sách đã tập hợp hơn 500 bức ảnh về Trường Sa được chú thích song ngữ Việt - Anh. Đó là các hình ảnh về Thuyền buồm của Việt Nam được chế tạo riêng cho việc đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào thế kỷ 17, 18; những hình ảnh về quần đảo Trường Sa chụp từ vệ tinh; rạn san hô ở Trường Sa; cuộc sống của quân và dân trên quần đảo Trường Sa...

Cuốn sách ảnh "Đến với Trường Sa" là một sản phẩm nằm trong dự án ảnh “Trường Sa - Việt Nam có một nơi thiêng liêng và đẹp như thế” do Quân chủng Hải quân và Thông tấn xã Việt Nam phối hợp triển khai từ tháng 3/2012. Ba năm qua, các thành viên của dự án đã sưu tầm rất nhiều tư liệu quý về lịch sử, địa lý của quần đảo Trường Sa. Bản thân họ cũng thực hiện hàng chục chuyến công tác ra Trường Sa để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về cuộc sống của cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo.

Nhiếp ảnh gia Đoàn Bắc, Chủ biên cuốn sách ảnh "Đến với Trường Sa", chia sẻ: "Chúng tôi muốn gửi gắm ba yếu tố, ba nội dung: tạo cho mọi người có sự quan tâm đối với thiên nhiên của quần đảo Trường Sa; giúp mọi người hiểu được quyền thiêng liêng của người dân Việt Nam có được từ quần đảo Trường Sa và để mọi người biết sử dụng quyền, lợi ích chính đáng mà chúng ta có được từ quần đảo Trường Sa".

Mỗi bức ảnh trong cuốn sách giống như những thước phim quay chậm, lưu giữ lịch sử khí phách, khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam và minh chứng thuyết phục, sinh động về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa.

Chỉ số phân loại: 320.120959756\ Đ254V

Kí hiệu kho đọc:  320.1\ Đ254V

Thư viện tỉnh Lâm Đồng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc. 

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 2048532 - Online: 18