›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ hai, ngày 06/03/2017 10:56:09 GMT+7 | lượt xem: 1111

Đào tạo quản trị Kinh doanh: Đại học Đà Lạt muốn thành Harvard của Việt Nam

“Muốn thành Harvard của Việt Nam” là ước vọng của ĐH Đà Lạt và những người đang đồng hành phát triển ngành quản trị kinh doanh.

Trường duy nhất ở Tây Nguyên đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh

Đầu năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đă cho phép Trường Đại học Đà Lạt đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh. ĐH Đà Lạt trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này tại Tây Nguyên đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh. PGS.TS Nguyễn Đức Hoà, Hiệu trưởng ĐH Đà Lạt, cho biết: “Điều này khẳng định, bên cạnh nỗ lực tự thân của sinh viên, đội ngũ đào tạo của chúng tôi có tầm đủ để đào tạo ra những người làm kinh tế và nghiên cứu kinh tế giỏi”

                   PGS.TS Nguyễn Đút Hòa, Hiệu trưởng Đại học Dà Lạt, trao bằng và hoa

                                                        chúc mừng cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn.                                           

             Ảnh: M.VINH

PGS.TS Nguyễn Đức Hoà, Hiệu trưởng ĐH Đà Lạt, cho rằng với chiến lược hiện nay và những điều trường đã đạt được trong quá khứ thì ĐH Đà Lạt có thể lạc quan như vậy.

Đào tạo nhiều doanh nhân giỏi

ĐH Đà Lạt là một trong những trường đào tạo cử nhân khoa Quản trị kinh doanh lâu đời nhất cả nước trên cơ sở Viện Đại học Đà Lạt từ niên khóa 1958 - 1959. Khoa Quản trị kinh doanh được xác định là khoa đào tạo mũi nhọn của ĐH Đà Lạt trên chặng đường 55 năm hình thành, phát triển. Nhiều sinh viên ra trường đã làm việc tại nhiều vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn nổi tiếng thế giới. Điển hình, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Công ty Liên Thái Bình Dương-Imexpan Pacific (IPP), cựu sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, tốt nghiệp tại Trường ĐH Đà Lạt năm 1973. Mới đây, ông Johnathan Hạnh Nguyên được phong tiến sĩ danh dự tại ĐH Đà Lạt và ông khảng định với tư cách đối tác chiến lược, cựu sinh viên, ông sẽ dành nhiều tâm sức để cùng ĐH Đà Lạt phát triển đào tạo ngành quản trị kinh doanh theo mô hình Đại học Harvard (Mỹ) và đạt chất lượng tương đồng.

Về nội dung và phương pháp giảng dạy, ĐH Đà Lạt áp dụng giáo trình hiện đại chú trọng các kỹ năng thực tế về quản trị, bí quyết làm chủ kỹ năng quản lý, điều hành, tạo tầm nhìn và hướng nghiệp. Sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên môn vững chắc về phân tích, dự đoán, lập chiến lược quản lý.... Ngay khi đang học, sinh viên được tham gia thực hành tại các doanh nghiệp, công ty mà trường đã liên kết tại TP. Đà Lạt và các thành phố lớn trên toàn quốc.

Ông Hoà cho biết thêm: "Trong năm 2017, chúng tỏi sẽ cố gắng đạt được chuẩn quốc tế đầu ra CDIO. CDIO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Conceive - Design - Implement - Operate, nghĩa là: Hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện và vận hành. CDIO là một đề xướng của các khối ngành kỹ thuật thuộc ĐH Kỹ thuật Massachusetts (Mỹ) phối hợp với các trường đại học Thụy Điển. Đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học”

Khởi nghiệp ngay trong trường

Đội ngũ tham gia giảng dạy tại các lớp chuyên ngành quản trị kinh doanh là các giáo sư, tiến sĩ từ các trường đại học ở các nước phát triển hoặc được đào tạo tại đấy. Ông Hoà cho biết: "Trong một lộ trình ngắn, những ngành mũi nhọn của trường như Quản trị kinh doanh, Công nghệ hạt nhân, nhóm ngành nông nghiệp công nghệ cao sẽ đào tạo bằng giáo trình tiếng Anh. Chúng tôi muốn sinh viên sử dụng hữu ích công cụ tiếng Anh tiếp cận nhiều tài liệu mới chưa được biên dịch, cạnh đó là cách xu thế kinh tế toàn cầu, nhờ đó các bạn được đào tạo và tự đào tạo tốt hơn. Những chuyên gia về phương pháp giảng dạy tại Mỹ, Hàn Quốc, Singapore được chúng tôi mời đến Đà Lạt để cung cấp cũng như cập nhật phương pháp sư phạm cho đội ngũ giảng viên”

Năm 2017, ĐH Đà Lạt thành lập Nhóm khởi nghiệp với đội ngũ là các giảng viên nước ngoài, thầy cô uy tín trong khoa. Nhiệm vụ trọng tâm là tìm ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên thông qua nhu cầu thực tế để học tập, nghiên cứu song hành cùng với doanh nghiệp. Qua hàng chục năm đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước, ngành Quản trị kinh doanh ĐH Đà Lạt đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho trên 30 tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp hiện đảm nhận nhiều vị trí ở các bộ phận kinh doanh, kế hoạch, marketing,... Mỗi năm Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), Đại học Vương quốc Bỉ cũng cam kết nhận 80-100 tân cử nhân ngành quản trị kinh doanh làm việc, học tập và nghiên cứu.

Năm nay, ngành Quản trị kinh doanh trường ĐH Đà Lạt tuyển 200 sinh viên với mã ngành đăng ký D340101. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Trường ĐH Đà Lạt theo địa chỉ website: http://tuyensinh.dlu.edu.vn hoặc nộp đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

C.THÀNH

Nguồn: Tuổi trẻ; số 49/2017 (8588); chủ nhật 26/2/2017; tr VII.a

 

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1972742 - Online: 44