›› SÁCH HAY NÊN ĐỌC

Thứ ba, ngày 06/04/2021 03:29:05 GMT+7 | lượt xem: 62

Đà Lạt và những bí ẩn Nam Tây Nguyên

Tác giả: Đoàn Bích Ngọ

Nhà xuất bản: Nxb. Hội Nhà văn, 2018

Số trang: 279tr.

Nội dung:

Tác giả Đoàn Bích Ngọ, sinh năm 1967, cử nhân chuyên ngành bảo tồn, bảo tàng, hiện là Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng. Với vốn kiến thức về lịch sử và văn hóa khá dày dặn cùng với sự tinh tế và cảm xúc trong cách hành văn, mới đây chị đã cho ra đời cuốn sách: ĐÀ LẠT VÀ NHỮNG BÍ ẨN NAM TÂY NGUYÊN, do Nhà xuất bản Hội nhà văn phát hành. Đây là cuốn sách đầu tay của Đoàn Bích Ngọ, được hình thành trên cơ sở tập hợp những bài báo mà chị đã công bố trong những năm qua.

Cuốn sách gồm 53 bài viết, trong đó phần 1 gồm 20 bài về Đà Lạt - từ vùng đất hoang sơ đến xứ sở mộng mơ; phần 2 gồm 33 bài viết về vùng đất, con người Nam Tây Nguyên. Với 280 trang sách cùng nhiều hình ảnh tư liệu quý, cuốn sách phần nào giải tỏa được những khao khát tìm kiếm thông tin của du khách cùng những người yêu phố núi mộng mơ Đà Lạt nói riêng và vùng đất Nam Tây Nguyên đầy bí ẩn nói chung.

Bằng những chuyến điền dã đầy hứng khởi, sự giúp đỡ nhiệt thành của các nhà khoa học, những nhà quản lý văn hóa, của cộng đồng, những con người tham gia cụ thể ở thực địa cùng với sự nỗ lực tự thân, niềm đam mê không ngưng nghỉ, làm việc nghiêm túc, kết hợp với nguồn tư liệu phong phú quý hiếm từ công việc đã giúp Đoàn Bích Ngọ hình thành nên những bài viết gợi mở, súc tích, giới thiệu với người đọc những khía cạnh độc đáo, mới lạ về lịch sử hình thành và phát triển của Đà Lạt, những di sản văn hóa đang hiện diện trong lòng thành phố, những phát hiện khảo cổ quan trọng cùng nét văn hóa bản địa huyền bí, vô cùng đặc sắc của vùng đất Nam Tây Nguyên như: Khu thánh địa Cát Tiên, luật tục, nghi lễ, âm nhạc, ẩm thực, kiến trúc, nghề thủ công và hệ thống thế giới quan truyền thống của đồng bào các dân tộc Nam Tây Nguyên.

Cuốn sách là món quà tri ân đối vùng đất mà tác giả  đã gắn bó và luôn dành một tình yêu sâu nặng hơn 30 năm qua. Hy vọng đây sẽ là một trong những món quà văn hóa giàu ý nghĩa và sẽ mang lại cho độc giả những trải nghiệm đầy thú vị.

Chỉ số phân loại: 959.76904\ Đ100L

Số ĐKCB Kho Đọc: VV.012324

Số ĐKCB Kho Mượn: MV.067799

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Lâm Đồng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú - Phường 3 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (+84) 2633 822 162 Email: thuvientinhlamdong@gmail.com

Phát triển bởi Phòng Tin Học - ThÆ° viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1310326 - Online: 21