›› Lâm Đồng qua báo chí

Thứ ba, ngày 30/01/2018 04:19:13 GMT+7 | lượt xem: 533

Đà Lạt thêm 6 con đường mang tên hoa

Cơ quan chức năng đang tiến hành gắn bảng tên đường cho các tuyến phố mới trên địa bàn thành phố Đà Lạt, trong đó có 6 con đường được mang tên các loài hoa như hoa Hồng, Tường vi, Phượng tím, Đỗ quyên, Hoàng anh và Cẩm tú cầu.

Các tuyến phố này nằm trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm rộng tới 2.944 ha, được Chính phủ công nhận là khu du lịch quốc gia đầu tiên của cả nước. Với việc đặt tên hoa cho các đường phố hứa hẹn tạo thêm sức hấp dẫn, lãng mạn cho khu du lịch này.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Trưởng ban Quản lý dự án Khu du lịch hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt cho biết đang vận động hàng chục doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư tại khu du lịch này trồng thêm nhiều hoa dưới tán rừng thông, xung quanh các biệt thự và ven đường sao cho chỉ cần nhìn thấy các vườn hoa là có thể đoán được tên đường.

Đà Lạt có khoảng 180 con đường. Sẽ thật lãng mạn nếu bên cạnh các tuyến đường mang tên các danh nhân, nghệ sĩ là những đường phố mang tên các loài hoa đẹp, đặc hữu. Những con đường hoa sẽ góp phần làm cho thành phố Đà Lạt càng trở nên đặc biệt.

Trước đó đã có một con đèo dài 10km được đặt tên hoa Mimosa và một tuyến phố thơ mộng trong lòng thành phố Đà Lạt mang tên Mai Anh Đào.

KIM ANH

Nguồn: Tiền Phong; số 23; thứ ba 23/1/2018; tr 2

  

Tin khác

SÁCH NÓI
 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1780277 - Online: 56