›› Lâm Đồng qua báo chí

TẤT CẢ |CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI|VĂN HỌC - NGHỆ THUẬT|KHOA HỌC - KỸ THUẬT|LỊCH SỬ - ĐỊA LÝ|NHÂN VẬT - ĐỊA PHƯƠNG|VĂN HÓA - DU LỊCH|

Cô gái yêu hồng gió Đà Lạt

Sau ba năm làm việc cho một ngân hàng lớn, Phương xin nghỉ. Cô thú thật dù rất thích công việc tại ngân hàng nhưng trong tim, một góc nhỏ vẫn dành tình yêu và ấp ủ riêng cho nghề làm hồng dẻo của gia đình.

Độc đáo cà chua thân gỗ

Chưa đầy 1 năm sau khi TS Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng công bố kết quả nghiên cứu về cây siêu quả Magic S hay còn gọi là cà chua thân gỗ, đến nay Lâm Đồng đã có khoảng 30ha cây trồng này.

Rau khí canh trên cao nguyên

Phương pháp canh tác khí canh đang được một số nhà vườn áp dụng thử nghiệm trên các loại rau, củ, quả tại Đà Lạt (Lâm Đồng). So với trồng thủy canh thì phương pháp này được họ đánh giá cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

Du lịch canh nông tạo đột phá tăng trưởng

Du lịch canh nông đã được hình thành và phát triển nhiều quốc gia trên thế giới, từ những năm 80 thế kỷ trước. Tại Lâm Đồng, mô hình du lịch canh nông đã được phát triển mấy năm gần đây gắn với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Bí quyết làm giàu: Liên kết trồng lan vũ nữ xuất khẩu

Đó là trường hợp của ông Cao Đông Hải (ngụ TT.Di Linh, H.Di Linh, Lâm Đồng).

Nhà khoa học trẻ và ngày trở về không giống ai

Sau gần 10 năm du học ở Australia và Hàn Quốc, hoàn thành xuất sắc cả 3 bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ và sau Tiến sĩ, anh Cao Đình Hùng đã từ chối nhiều lời mời cộng tác với vị trí và mức lương hấp dẫn để trở về Việt Nam.

Rau thủy canh: Tưởng dễ “ăn” nhưng “ăn” không dễ

Trồng rau theo phương thức thủy canh bắt đầu nhen nhóm tại Lâm Đồng từ năm 2012 và đến nay phát triển khá mạnh. Giá rau trồng theo phương pháp thủy canh được thương lái thu mua tại vườn ở mức trên dưới 25.000 đồng/kg. Nhiều chủ vườn thu tiền tỷ mỗi hecta. Cơn sốt trồng rau thủy canh lan nhanh, diện tích đang tăng mạnh, mối lo cung vượt cầu đang dần hiện hữu…

Định hướng phát triển trồng cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh miền núi thuộc nam Tây Nguyên, được thiên nhiên ưu đãi đặc biệt so với cả nước. Địa hình, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây đa dạng, nên nguồn tài nguyên về hệ thực vật, động vật, khoáng vật phong phú, trong đó có nhiều loại làm thuốc. Thời gian qua, địa phương rất quan tâm đến công tác nghiên cứu dược liệu và đạt một số kết quả khả quan. Thời gian tới, Lâm Đồng xác định phát triển cây dược liệu thành ngành sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao...

Đào tạo quản trị Kinh doanh: Đại học Đà Lạt muốn thành Harvard của Việt Nam

“Muốn thành Harvard của Việt Nam” là ước vọng của ĐH Đà Lạt và những người đang đồng hành phát triển ngành quản trị kinh doanh.

LẠC DƯƠNG - LÂM ĐÔNG: LÀN SÓNG ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Theo thống kê, toàn huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) hiện có l.830ha trổng rau hoa ứng dụng công nghệ cao, trong đó 1.500ha trồng rau, 330ha trồng hoa. Các mô hình đầu tư rau, hoa của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Lạc Dương ngày càng được mở rộng cả về quy mô lẫn diện tích.

Hồng Đà Lạt lên đời nhờ sấy theo kiểu Nhật

Đầu tháng 12, khi mùa mưa cao nguyên vừa chấm dứt, nhiều nhà vườn ở thành phố Đà Lạt và huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) hối hả thu hoạch quả hồng trái vụ để sấy theo phương pháp cổ truyền của Nhật: Tận dụng không khí và nắng trời để hong khô quả hồng chứ không sử dụng lò sấy.

 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1974910 - Online: 41