›› Lâm Đồng qua báo chí

TẤT CẢ |CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI|VĂN HỌC - NGHỆ THUẬT|KHOA HỌC - KỸ THUẬT|LỊCH SỬ - ĐỊA LÝ|NHÂN VẬT - ĐỊA PHƯƠNG|VĂN HÓA - DU LỊCH|

Lang thang Bảo Lộc

Lâu nay, người ta nghĩ Bảo Lộc chỉ là nơi khách ghé ngang trên đường đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt. Cho dù thành phố Bảo Lộc đã vào tuổi 14, tươi sắc đỏm dáng, nhưng ai cũng chỉ chọn là điểm hẹn, để chờ, đợi rồi lại đi tiếp dọc con đường quốc lộ 20. Nhưng trong một chuyến đi ngang qua lần này, tôi bỗng gặp một làn sương bay phả nhẹ lên vầng trán, một tà áo trắng rẽ vào phố vắng; một giai điệu “Ngày chủ nhật buồn…”, thế là tôi ở lại với Dam B’ri.

Ai lên xứ hoa đào...

Nói đến Đà Lạt, nhiều người nghĩ ngay tới bài hát 'Ai lên xứ hoa đào' của Hoàng Nguyên. Như người ta thường nói, chính Hoàng Nguyên là người đã 'đội vương miện cho nhan sắc Đà Lạt' qua bài hát này.

ĐÀ LẠT VỀ RƠI NỖI NHỚ

Đọc tập thơ Đà Lạt tôi của Nguyễn Tấn On - Nxb Nghệ An, 2018

Người phục vụ văn nghệ sĩ lâu nhất Việt Nam

Chỉn chu, nhỏ nhẹ vừa… đủ theo đúng kiểu công chức cũ điển hình, ông Huỳnh Văn Ngàn luôn khiến người đối diện ngạc nhiên khi được giới thiệu là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật, điều hành đến 7 nhà sáng tác văn học nghệ thuật trên cả nước. Nhưng với giới văn nghệ sĩ, ông là người bạn đồng hành tin cậy. Kể cả nhiều cây bút nổi tiếng, thuộc hàng “ăn sóng, nói gió” nhất, khi kể chuyện hậu trường văn nghệ vẫn hay nhắc về ông với tư cách là người tốt tính và… chơi được.

Hành trình về Đà Lạt thuở khai sinh

Ngay trong những ngày Đà Lạt đang tổ chức lễ hội Festival Hoa 2017, NXB Trẻ kịp ấn hành một cuốn tài liệu lược khảo "khai sinh" thành phố này

Người phụ nữ “hồi sinh” vũ điệu cổ của người Chu Ru

Tamya - Ariya là vũ điệu cộng đồng đầy quyến rũ của tộc người Chu Ru ở Lâm Đồng năm xưa. Vũ điệu cổ này đã bị lãng quên trong suốt một thời gian dài. Nhưng những năm gần đây, làn điệu độc đáo này lại được “hồi sinh” bởi người phụ nữ Chu Ru có tên gọi Ma Bio.

 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1974923 - Online: 45