›› Lâm Đồng qua báo chí

TẤT CẢ |CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI|VĂN HỌC - NGHỆ THUẬT|KHOA HỌC - KỸ THUẬT|LỊCH SỬ - ĐỊA LÝ|NHÂN VẬT - ĐỊA PHƯƠNG|VĂN HÓA - DU LỊCH|

LỄ NHÔ RƠHE CỦA NGƯỜI KƠ HO

Người Kơ Ho ở Lâm Đồng có tín ngưỡng là thờ đa thần. Tổ tiên người Kơ Ho gắn chặt với nông nghiệp mà cây lúa là sự hiện hữu bao đời nay; bởi vậy hệ thống các lễ hội nông nghiệp thường gắn với các gia đoạn sản xuất cây lúa như: Lễ uống sạ lúa (Nhô sih sre), Lễ uống mừng lúa trổ bông (Nhô wèr), Lễ uống giê lúa (Nhô tơpor kòi)…Quan trọng nhất là Lễ mang lúa về kho (Nhô rơhe)…

Người giữ hồn chiêng

Nếu thần linh đã giao cho ai đó một nhiệm vụ nào trong cuộc đời này thì nó sẽ bất chợt đến một cách ngẫu nhiên. Đó là điều mà ông Mơ Bon Ha Phăng, người Cil ở thôn 2, xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, nói về duyên nợ làm công việc chỉnh chiêng của mình.

HOSTEL TẠI ĐÀ LẠT LOẠI HÌNH LƯU TRÚ ĐỘC ĐÁO

Đà Lạt là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước áp dụng và phát triển mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú giá rẻ - hostel. có thê nói, Đà Lạt chính là thiên đường hostel tại Việt Xam, là nơi tập trung sô lượng hostel nhiều nhất trong cả nước với sự đa dạng về quy mỏ, cơ sở vật chất...

Lâm Đồng phát triển du lịch nông nghiệp

Lâm Đồng là một địa phương có thế mạnh và tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp. Mặc dù du lịch nông nghiệp tại Lâm Đồng là một thị trường du lịch thứ phát từ môi trường sản xuất nông nghiệp nhưng lại có đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoa Đà Lạt tăng tốc xuất ngoại

Mỗi năm có khoảng 300 triệu cành hoa, chiếm hơn 10% tổng sản lượng hoa của Đà Lạt, đã được Xuất khẩu sang Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, úc, Trung Quốc...

10 'bí kíp' lên Đà Lạt chụp ảnh

Đà Lạt, thành phố ngàn hoa với thông reo, những ngôi biệt thự kiến trúc cổ điển và suối, hồ lãng mạn luôn là đích ngắm của các tay máy đi săn ảnh mỗi cuối tuần.

Du lịch và nông nghiệp công nghệ cao - bệ phóng để Lạc Dương cất cánh

Đó là ý kiến của Bí thư Huyện ủy Lạc Dương (Lâm Đồng) - Nguyễn Duy Hải khi trao đổi với chúng tôi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) trong năm qua và những nhiệm vụ giải pháp để huyện phát triển bền vững trong thời gian tới.

Mê đắm tiếng chiêng sơn nữ

Vượt khỏi quan niệm xưa cũ “chiêng cha, ché mẹ”, nhiều sơn nữ Tây Nguyên đang say sưa luyện chiêng để lan truyền sự huyền diệu của thanh âm, truyền đam mê đến cộng đồng nhằm giữ gìn di sản văn hóa phi vật thể đang dần mai một.

Khai hội hoa anh đào Đà Lạt

Ngày 27.1, ngày hội hoa anh đào Tuyền Lâm - Đà Lạt (Lâm Đồng) lần thứ nhất năm 2018 chính thức khai mạc tại Khu nghỉ dưỡng SAM Tuyền Lâm (Khu du lịch hồ Tuyền Lâm).

Đào Nhật Tân khoe sắc trên cao nguyên Lâm Đồng

Lâm Hà - cái tên gợi nhớ đến Hà Nội và Lâm Đồng, đây chính là vùng đất người Hà Nội đã di cư vào từ những năm 1954. Nhờ có khí hậu tương đối mát mẻ nên loài đào Nhật Tân đã được di thực đến và gây trồng. Những ngày cuối năm, hoa đào chúm chím nở, khoe sắc hồng rạng rỡ tạo nên một không khí Tết xứ Bắc nơi cao nguyên.

Đúc nhẫn tình duyên

Để làm nên những chiếc nhẫn bạc thiêng liêng, tượng trưng cho tình duyên, là một phần tinh thần dân tộc mẫu hệ Churu, người nghệ nhân dùng những phân trâu, bùn non, sáp ong và nhiều vật liệu tự nhiên khác…

Đà Lạt thêm 6 con đường mang tên hoa

Cơ quan chức năng đang tiến hành gắn bảng tên đường cho các tuyến phố mới trên địa bàn thành phố Đà Lạt, trong đó có 6 con đường được mang tên các loài hoa như hoa Hồng, Tường vi, Phượng tím, Đỗ quyên, Hoàng anh và Cẩm tú cầu.

Ðà Lạt, những món tôi nhớ

Tôi đến Đà Lạt vào một ngày tháng 12. Một chuyến du lịch đúng nghĩa nên dĩ nhiên sẽ bao gồm chỉ toàn chơi và ăn. Đà Lạt có nhiều thứ kỳ thú, đáng để nhớ. Trong đó, ẩm thực là một chỉ dấu.

Hoa Đà Lạt Kết tinh kỳ diệu từ đất lành

Đó là chủ đề của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017 diễn ra từ ngày 23 - 27/12/2017 tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng với nhiều chương trình hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Phiêu mưa xứ B’Lao

Họ là những nhạc sĩ nổi tiếng, gặp nhau ở xứ B’Lao, lãnh nhận trách nhiệm đánh thức vùng đất này bằng âm nhạc.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival hoa Đà Lạt 2017

Festival hoa Đà Lạt diễn ra từ ngày 23 - 27/12/2017 với nhiều hoạt động trẻ trung, nên thơ và thú vị.

Vào rừng... ăn mối

Nếu như mọi năm, ở thời điểm này, mùa đi bắt mối về làm thực phẩm của người K’Ho đã vãn. Năm nay, mùa ấy đến muộn, chỉ vì cái nắng ấm chưa chịu ghé thăm những cánh rừng Tây Nguyên.

Đi Đà Lạt, ở nhà lồng chim

Giữa núi rừng hoang sơ của Đà Lạt, được một lần thử sống trên ngọn cây, bạn sẽ có cảm giác rất lạ lẫm, thú vị như đang được đóng một bộ phim phiêu lưu.Trong gian “nhà lồng chim” giữa cánh rừng thông nguyên sinh êm ả gió lùa, nửa đêm nhìn sương mù bao phủ khắp nơi trong ánh trăng, rạng sáng thức dậy nghe tiếng chim rừng ríu rít gọi nhau chen lẫn tiếng thông reo là trải nghiệm ai cũng nên thử một lần khi lên xứ ngàn hoa.

Ðịa chỉ cộng hưởng văn hóa và nghệ thuật

Ðó là Thư viện (TV) tỉnh Lâm Ðồng được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen về thành tích tổ chức và hoạt động xuất sắc năm 2016. Ðịa chỉ này ngày càng được công chúng biết đến bởi không chỉ số lượt bạn đọc tra cứu tài liệu và đọc sách, báo, tạp chí kể cả bạn đọc vùng sâu, mà còn là “sân khấu” đặc biệt để giới văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh công bố tác phẩm, giao lưu nghệ

Bút ký: Ấn tượng dã quỳ

Ở cao nguyên miền Trung, tín hiệu từ đất trời để thiên hạ biết dứt mùa mưa là khi thấy cây quỳ dại trổ bông. Đây là lúc tôi đi lang thang... Rồi một mùa, tôi nhận ra thời khắc này là bản trường thi của thiên nhiên.

CÙ LẦN NGÔI LÀNG ĐẸP NHƯ CỔ TÍCH

Ẩn mình dưới chân đỉnh LangBiang, Cù Lần nằm giữa rừng thông bạt ngàn, với những ngôi nhà gỗ tĩnh lặng và những lối đi tràn ngập sắc hoa, hai bên là đồi thông thơ mộng cùng dòng suối róc rách chảy.

Thư viện tỉnh Lâm Đồng góp phần nâng cao văn hóa và dân trí

Đưa sách về cơ sở để góp phần nâng cao văn hóa và dân trí là động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội. Thư viện tỉnh Lâm Đồng là một trong những đơn vị đóng góp tích cực cho sự phát triển đó.

Chờ bóng tàu dưới lớp sương xưa

Có làm đường xe lửa trên Tây Nguyên được không? Trước hết xin chỉ ra rõ rằng, chỉ có khi đứng từ miền duyên hải nhìn lên ta mới cho vùng đất xa về phía tây là vùng núi cao. Thực ra, trong lòng nội tại địa hình Tây Nguyên ngày nay là như một dải đồng bằng (dĩ nhiên mang đặc trưng riêng, so với những kiểu đồng bằng hạ lưu các con sông châu thổ) hoặc thảo nguyên, với độ liên kết khá thoáng và chặt kể từ địa bàn Kon Tum trải sang đến địa bàn Đắk Nông, không nhiều chia cắt và không nhiều núi cao len lỏi, không có đèo - vực hiểm trở liên tục như dưới duyên hải miền Trung. Từ duyên hải lên cao nguyên lại là góc nhìn và vấn đề khác. Và bằng chứng, vào giai đoạn lịch sử hạn chế nhất về khoa học kỹ thuật, trình độ nhân lực và tài chính, vẫn ra đời đường hoàng một con đường xe lửa và thậm chí là độc đáo trên Tây Nguyên.

Địa điểm “gây thương nhớ”

Nơi thành phố mù sương, có biết bao thứ níu kéo du khách. Thế nhưng có một địa điểm mà hầu hết những người đến với Đà Lạt không thể không ghé thăm, đó là những vườn dâu tây trĩu mọng.

Crazy House DaLat – Top 15 thế giới

Lonely Planet - Nhà xuất bản Du lịch lớn nhất thế giới, vừa công bố danh sách 15 Kỳ quan ngoạn mục nhất thế giới, mà phải tận mắt chứng kiến người ta mới tin là có thật. Ở Việt Nam, Biệt thự Hằng Nga (tên gọi khác Crazy House Dalat) nằm ở vị trí 11.

Đà Lạt nở rộ dịch vụ homestay

Chỉ trong hai năm gần đây, trên địa bàn TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), xuất hiện hơn 250 cơ sở homestay, góp phần làm đa dạng dịch vụ lưu trú cho thành phố du lịch. Tuy nhiên đang có những bất cập trong quản lý loại hình dịch vụ này.

Pizza Đà Lạt

Thực ra, tên gọi ban đầu của món ăn vặt đậm vị cao nguyên này là bánh tráng (đa) nướng hành. Bởi nó được làm từ bánh tráng cộng với hành (lá) tươi phi mỡ và nướng trên bếp than hoa.

Thảo nguyên cỏ hồng Đà Lạt

Sáng 2.9 tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung tâm văn hóa tỉnh Lâm Đồng khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Đà Lạt - Thảo nguyên cỏ hồng, giới thiệu một nét độc đáo của thành phố mộng mơ.

Tăng cường quảng bá lịch sử, văn hóa Việt Nam qua Mộc bản triều Nguyễn

Sáng 6/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tại Đà Lạt.

Lạc lối giữa hoa và rau Đà Lạt

Ai đến Đà Lạt cũng bởi vì mê hoa, và tất nhiên tìm ở chỗ có nhiều hoa mà nhìn ngắm. Một địa điểm luôn được các bạn trẻ check in chính là Làng hoa Vạn Thạnh.

Lâm Đồng cấp giấy phép du lịch mạo hiểm cho 10 đơn vị

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng ngày 20-7 đã trao giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm cho 10 công ty kinh doanh du lịch, lữ hành.

Đà Lạt có 5 tour đi bộ mới

Lâm Đồng vừa giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước sản phẩm du lịch mới là 5 tour đi bộ ở các điểm tham quan nổi tiếng thuộc thành phố hoa Đà Lạt.

Du lịch đi bộ ở phố hoa Đà Lạt

Từ nay du khách đến với thành phố hoa Đà Lạt sẽ được phục vụ thêm sản phẩm du lịch mới không kém phần thi vị: đi bộ.

Vẻ đẹp Đà Lạt trong những ly cà phê

Không chỉ đơn thuần là một loại thức uống, cà phê Đà Lạt đã trở thành “đặc sản văn hóa” của phố núi. Bề dày lịch sử, không gian độc đáo cùng thói quen kinh doanh, thưởng thức tao nhã đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của cà phê Đà Lạt.

Lần đầu giới thiệu bộ hiện vật cung đình triều Nguyễn

Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng lần đầu đưa vào phục vụ du khách không gian trưng bày Bảo vật cung đình triều Nguyễn. Đây là các hiện vật do Ngự xưởng triều Nguyễn chế tác, có niên đại khoảng thế kỷ XIX – XX.

Thư viện huyện, xã phải bươn chải giữa vô vàn khó khăn

VH- Hôm qua 15.6 tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức hội nghị- hội thảo Tổng kết hoạt động thư viện cấp huyện, cấp xã ở Việt Nam- Thực trạng hoạt động và mô hình quản lý. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì hội nghị.

Báu vật văn hóa Tây Nguyên ngày một vơi dần...

Những chiếc chóe cổ, bộ cồng chiêng, trống da voi, bộ ngà voi, cang tai, bộ trang phục thổ cẩm, nhẫn bạc... có từ hàng trăm năm, gắn với những câu chuyện ly kỳ khác nhau - những hiện vật quý giá của các dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên đã và đang dần mai một theo thời gian...

Lâm Đồng: 3,7 tỉ đồng nâng cấp di tích Cát Tiên thành điểm du lịch

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa quyết định đầu tư thêm 3,7 tỉ đồng nâng cấp Khu di tích khảo cổ Cát Tiên thành điểm tham quan, du lịch.

Chinh phục đỉnh Bidoup

Núi Bidoup thuộc Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà (huyện Lạc Dương) được coi như nóc nhà của tỉnh Lâm Đồng với độ cao 2.287m, là điểm đến được những người mê trekking (du lịch mạo hiểm) lựa chọn.

Ấn tượng “làng Chùa” ở Lâm Đồng

Nhiều người gọi tên khu vực thôn Phú An (xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) là làng Chùa, bởi nơi đây trước kia là vùng đồi hoang sơ, yên bình và có nhiều ngôi chùa , tịnh thất, niệm Phật đường…

Du lịch khám phá vườn rau công nghệ cao

Vốn quen thuộc các điểm đến nổi tiếng, nhiều du khách đã tìm đến các vườn rau công nghệ cao của phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng) để xem công nghệ sản xuất rau hiện đại và thử tại chỗ loại rau “sạch không cần rửa”!

Nơi núi rừng đang khởi dậy...

Người ta lên Đà Lạt để làm gì, cần gì ở trên đó? Chơi hả, có gì để chơi? Ngắm hả, có gì để ngắm? Đúng ra có vài ba chỗ, chưa đi thì là lạ, đi lại chả thấy gì ngồ ngộ.

Cuộc thi sắc đẹp đầu tiên ở Đà Lạt

Sau nhiều năm rong ruổi khắp nơi để sưu tầm cổ vật, hiện vật và hình ảnh về Tây Nguyên, ông Vũ bất ngờ phát hiện những tấm hình về cuộc thi sắc đẹp dành cho các sơn nữ diễn ra tại Đà Lạt đầu thập niên 1930.

Du lịch các tỉnh Tây Nguyên: Bao giờ thoát khỏi vùng trũng?

Trong năm tỉnh Tây Nguyên, riêng chỉ có Lâm Đồng là phát huy phần nào lợi thế về du lịch, còn các tỉnh khác gần như chưa phát triển. Nếu có cũng chỉ dừng lại ở mức độ khai thác cái sẵn có, chứ chưa hề có chiến lược đầu tư.

Tín vật tình yêu của người Cơ Ho

Đêm đại ngàn mênh mang. Trăng và mây mải mê chơi trò cúp bắt. Lửa cháy rạo rực, rượu cần tràn môi, chếnh choáng, xênh xang. Nhịp chiêng giục giã vòng xoang mở rộng thêm, quay nhanh. Bất ngờ một đôi trai gái bị đẩy ra giữa vòng xoang. Giữa tiếng hò reo, khích lệ, cô gái cầm chuỗi cườm đeo vào cổ chàng trai.

Nối kết du lịch biển, rừng và hoa

Vùng duyên hải nam Trung bộ và Tây nguyên với vị trí địa lý và khí hậu tho nhưỡng khác biệt và những nét văn hóa đặc trưng là tiềm năng để kết nối tạo ra những sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn.

Những “nghệ nhân nhí” cồng chiêng giữa đại ngàn Di Linh

Từ nhiều năm qua, điệu cồng chiêng được âm thầm truyền dạy cho các em học sinh trường Dân tộc nội trú huyện Di Linh (Lâm Đồng). Với sự giúp sức của những nghệ nhân lão luyện, nhịp cồng chiêng cứ thế được gìn giữ và nối dài mãi ở vùng đất cao nguyên Di Linh này.

Khôi phục tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm - Đà Lạt: Nên hay không?

Tuyến đường sắt răng cưa nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) - Đà Lạt (Lâm Đồng)là công trình độc đáo. Tiếc thay tuyến đường sắt này đã bị phá bỏ, chi còn tồn tại một đoạn ngắn 6,7km, nhưng mỗi năm ngành đường sắt phải bù lỗ bình quân gần 1 tỷ đồng. Việc đầu tư khôi phục tuyến đường sắt răng cưa này đang nhận được ý kiến nhiều chiều.

Bí ẩn thánh địa Cát Tiên Bài toán bảo tồn - khai thác

Nhà trưng bày hiện vật khảo cổ đang được xây dựng, “công viên di tích” đang được đề xuất thực hiện tại Thánh địa Cát Tiên nhằm thu hút du khách tham quan, phát triển du lịch

Nét độc đáo trong hôn nhân của người K'ho

Trong hôn nhân, người K’ho Chil, Lạch thể hiện rất rõ nét văn hóa của chế độ mẫu hệ. Trai gái được tự do tìm hiểu nhau. Sau hôn lễ người con trai thường phải về nhà vợ nhưng nếu nhà trai hiếm muộn thì cô dâu vẫn có thể cư trú bên nhà chồng.

Choé trong đời sống văn hoá của đồng bào Tây Nguyên

Tây nguyên là nơi sinh sống của hàng chục dân tộc anh em, có rất nhiều nét văn hóa gần gũi và tương đồng với nhau, trong đó có tập quán sử dụng chóe - một loại vật dụng bằng gốm đóng vai trò quan trọng trong đời sống của họ.

Nghề đan lát truyền thống của người Mạ

Với sự cần cù khéo léo, người Mạ đã “thổi hồn” vào mây, tre, nứa, tạo ra những sản phẩm giản dị nhưng đầy tiện lợi, mang đậm dấu ấn văn hóa của dân tộc mình với những kiểu dáng và hoa văn trang trí trên nó.

Cồng chiêng “Vật báu - hồn thiêng” trong đời sống của người Mạ

Cũng như các tộc người thiểu số sống trên dải đất Trường Sơn Tây Nguyên, đối với người Mạ, cồng chiêng không chỉ đơn thuần là nhạc cụ mà là “Vật báu - hồn thiêng” của gia đình và cộng đồng.

Độc đáo lễ tạ ơn thần rừng của người Mạ

Khi mùa mưa chớm đến, mạ non bắt đầu lún phún, đám rau đâm chồi mơn mởn, những đọt măng rừng thấp thoáng nhú lên. Và khi nước về đầy lòng con suối, muông thú về với đại ngàn cây lá, đó cũng là thời điểm người Mạ làm lễ “Tạ ơn thần rừng” (Ndăn să Yàng Brê) để “xin rau” (Ndăn biơêp/ Đăn viếp).

Hoa văn trên thổ cẩm Mạ

Chỉ với một bộ khung dệt tự chế 12 thanh làm từ gỗ và lồ ô rất đơn sơ, gọn nhẹ nhưng người Mạ đã tạo nên những tấm thổ cẩm với những đường nét, họa tiết hoa văn rất sinh động.

Một số kiêng cữ của người K'Ho

Cũng giống như các tộc người bản địa khác ở Tây Nguyên, người Cơho theo tín ngưỡng đa thần, với quan niệm “vạn vật hữu linh” - mọi vật xung quanh đều có linh hồn và có thần (Yàng) ngự trị, cai quản; vì vậy họ rất tôn thờ các thế lực siêu nhiên và có những kiêng cữ rất nghiêm ngặt.

Nợ cưới của người Chil

Ngày xưa con gái người Chil (một nhánh của dân tộc K’ho) cưới chồng phải chi tốn khá nhiều tiền cho việc ăn uống, sính lễ vì phải trải qua nhiều lễ nghi từ lúc dạm ngõ đến lễ cưới.

Lễ lên nhà mới của người Mạ

Trong đời sống tâm linh, người Mạ có rất nhiều nghi lễ độc đáo, trong đó phải kể đến “Lễ lên nhà mới” hay còn gọi là lễ cúng thần nhà (Yàng-hiu) - một trong những nghi lễ độc đáo và quan trọng của người Mạ.

Sa Pa, Đà Lạt lọt top 10 điểm đến mới nổi châu Á 2017

• Việt Nam lọt top 10 điểm đến giá rẻ năm 2017. Trang tư vấn du lịch nổi tiếng TripAdvisor đã bình chọn hai danh thắng nổi tiếng của Việt Nam là Đà Lạt và Sa Pa vừa vào top 10 điểm đến châu Á mới nổi năm 2017. Trong khi đó, Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn Việt Nam là một trong 30 điểm đến có giá cả phải chăng nhất trong năm 2017.

LÂM ĐỒNG: Hồ Tuyền Lâm là Khu du lịch quốc gia đầu tiên

Chiều 16/12 Sở VHTT&DL Lâm Đồng cho hay, Hội đồng thẩm định của Bộ VHTT&DL vừa bỏ phiếu công nhận Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (KDL)của TP Đà Lạt (Lâm Đồng) là KDL quốc gia đầu tiên của cả nước với 100% số phiếu tán thành.

Theo dấu xưa, chuyện cũ: Những người chép sử Đà Lạt bằng ảnh

Đà Lạt được nhiều người biết đến thông qua những hình ảnh từ xưa cho đến nay. Để có được điều đó là nhờ các nghệ sĩ nhiếp ảnh say nghề đã ghi lại hình ảnh Đà Lạt dưới nhiều góc độ khác nhau.

Đà Lạt mùa dã quỳ

Khi những cơn mưa Đà Lạt yếu ớt và thưa dần, là lúc hoa Dã quỳ bung nở vàng rực thành phố. Mọi nẻo đường đến Đà Lạt, đâu đâu cũng có Dã quỳ đua nở, đẹp đến nao lòng.Có người bảo, Dã quỳ là hoa báo nắng, là biểu tượng của tình yêu bất diệt.

Ký&Phóng sự: Lang thang vùng trà Bảo Lộc

Vài năm trở lại đây, du khách đến với Đà Lạt - Lâm Đồng, nhiều người nói đến các vườn trà Bảo Lộc. Xanh rì một màu tươi non đến chân trời, ai cũng có cảm giác như đang lạc trong một thảm lụa xanh mềm mại, ngát hương.

 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1974957 - Online: 47