›› Lâm Đồng qua báo chí

TẤT CẢ |CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI|VĂN HỌC - NGHỆ THUẬT|KHOA HỌC - KỸ THUẬT|LỊCH SỬ - ĐỊA LÝ|NHÂN VẬT - ĐỊA PHƯƠNG|VĂN HÓA - DU LỊCH|

Người đưa tranh bướm chu du

Không phải người Việt Nam đầu tiên đưa bướm vào tranh, nhưng điểm danh những người đang gìn giữ và tạo nên sức sống mạnh mẽ của dòng tranh bướm mang màu sắc Việt hiện nay, không thể không kể đến nghệ nhân Vũ Thị Nguyệt Ánh của xứ B'Lao.

Cuộc đời sóng gió thăng trầm của một vị doanh nhân Việt kiều: 72 tuổi vẫn gầy dựng lại giấc mơ hồi hương lập nghiệp

Hơn 70 năm cuộc đời, ông Đức đã trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, nhưng dữ dội nhất là quãng thời gian ông về Việt Nam đầu tư làm ăn. Và bất chấp việc có những lúc gần như mất trắng, “thân bại danh liệt”, ông vẫn chỉ một niềm tin vào quê hương, vào pháp luật, vào tình người.

Lão nông hạ gục võ sĩ nhà nghề

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất, 7 lần vô địch nghiệp dư Muay Thái. Ít người biết rằng, chàng trai này là cháu ruột, truyền nhân của võ sĩ không đối thủ Tấn Nhất Duy. Ông Duy từng nhiều lần thay tên đổi họ, giả làm lão nông để kiếm độ thi đấu.

Thạc sĩ 8x trồng rau... bằng điện thoại di động!

Nhắc đến chàng trai 8X, thạc sĩ Công nghệ sinh học Nguyễn Đức Huy - Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Thủy canh Việt nhiều người biết, bởi anh có “bí quyết” làm vườn của riêng mình. Chỉ thong thả ngồi lướt mạng ở nhà nhưng quản lý được quá trình sinh trưởng của rau qua thông tin được truyền về bằng công nghệ sử dụng phần mềm theo dõi tự động, giúp giảm đáng kể nhân công lao động, đồng thời tối ưu hóa quá trình chăm sóc cây trồng và nâng cao năng suất, chất lượng nông sản.

Ba anh chàng đình đám ở Tây Nguyên

Chả hiểu căn cứ vào đâu mà tôi cứ có ý nghĩ rằng, càng xuôi về phía Nam thì chất Tây Nguyên của người Tây Nguyên ở 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng càng nhạt đi...

Những sáng chế độc đáo của anh nông dân chân đất Lâm Đồng

Trong vòng 14 năm trở lại đây, anh Nguyễn Hồng Chương (SN 1975), trú tại xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), đạt kỷ lục sáng tạo thành công 15 loại máy nông cơ độc lạ, phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm, bớt chi phí nhân công lao động. Nhiều năm liền anh vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Cuộc “dấn thân” của chàng kỹ sư trẻ

Trong khán phòng quy tụ các doanh nghiệp khởi nghiệp vừa và nhỏ của Thái Lan, Mỹ, Nhật..., chàng kỹ sư cơ điện tử người Việt tự tin giới thiệu dự án ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp sạch, thu hút cả trăm người nghe.

'Rẽ trái' sang làm nông: Du học Mỹ về trồng rau

Lấy bằng quản trị kinh doanh tại Mỹ, làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu ở TP.HCM, rồi lên Lâm Đồng trồng rau với doanh thu tiền tỉ mỗi năm. Đó là câu chuyện "rẽ trái" sang làm nông của anh Nguyễn Thành Nguyên (27 tuổi) ở TP.Đà Lạt, Lâm Đồng.

Theo dấu xưa, chuyện cũ: Nguyễn Ánh 9 và cây piano xứ hoa đào

Khi lên Đà Lạt tham gia biểu diễn trong chương trình khai mạc Festival Hoa cuối năm 2015, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã rất xúc động khi bất ngờ gặp lại cây đàn piano mà 60 năm trước ông đã học nhạc dưới sự hướng dẫn của nhạc sĩ Hoàng Nguyên, tác giả Ai lên xứ hoa đào .

K'Boer - người bí thư chi bộ năng động

Đồng chí K’Boer, người dân tộc Cơ Ho, ở thôn B’Đơr, xã vùng sâu Lộc An, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) được tỉnh Lâm Đồng bầu chọn là một trong những bí thư chi bộ cơ sở năng động, tiêu biểu và được cử đi báo cáo điển hình tại Hội nghị biểu dương cán bộ thôn, buôn, bon làng tiêu biểu của vùng Tây Nguyên lần thứ nhất do Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

 

BẢN QUYỀN THUỘC THƯ VIỆN TỈNH LÂM ĐỒNG

Địa chỉ: 14 Trần Phú, Phường 4 - Thành Phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại : (84) 63 3822162 Email: info@thuvienlamdong.org.vn

Phát triển bởi Phòng Tin Học - Thư viện Lâm Đồng -  Lượt truy cập: 1974914 - Online: 44